เจ้าเหมียวน้อยเดินเตาะแตะเข้ามาในศูนย์พักพิง และชนะใจหญิงสาวด้วยรอยยิ้มสดใส

เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งเดินทางไปทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน เธอไม่รู้ตัวเลยว่าเธอกำลังจะได้พบกับเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่จะมาขโมยหัวใจของเธอไป และกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ที่บ้านของเธอในอีกไม่นาน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่มีรอยยิ้มสดใส และขาที่เดินได้ไม่มั่นคงเท่าไหร่นัก แต่มันก็เดินเตาะแตะเข้ามาในหัวใจของหญิงสาวคนหนึ่ง และทำให้เธอหลงรักจนมันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเธอ

คุณ Kayla เดินทางไปทำงานที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Salem Friends of Felines ในรัฐออริกอน สหรัฐอเมริกา โดยไม่รู้เลยว่าชีวิตของเธอกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะเธอจะได้พบกับแมวเหมียวตัวใหม่ของเธอเอง

ในวันนั้นคุณ Kayla ได้เจอกับ Mr. Beesley แมวเหมียวสีส้มขาวที่ถูกพามาทำหมัน หลังจากมีคนพบและช่วยเหลือแม่ของมันที่เป็นแมวจร เจ้าเหมียวและพี่น้องจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง

Mr. Beesley มีพี่น้องทั้งหมดหกตัวด้วยกัน แต่มันก็มีร่างกายที่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์เท่าไหร่ เจ้าเหมียวมีภาวะสมองน้อยไม่เจริญ ที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของขา ทำให้มันไม่สามารถเดินได้ตามปกติ

เจ้าเหมียวน้อยเคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยการเดินเตาะแตะ มันจึงต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษ ในวันนั้นคุณ Kayla จึงได้อยู่ใกล้ชิดกับมันทั้งวัน จนเกิดความผูกพันกับเจ้าเหมียวตัวนี้

นอกจากนี้ทั้งสองยังมีสายสัมพันธ์ที่พิเศษ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะมีความที่เป็นมิตรมาก แต่ Mr. Beesley ก็อ้อนคุณ Kayla มากกว่าคนอื่น โดยมันยอมกอดเธอแค่เพียงคนเดียว

ในช่วงวันหยุดที่ไม่ได้ไปทำงาน คุณ Kayla ก็เอาแต่คิดถึงเจ้าเหมียวตัวนี้ เธอจึงดีใจมากเมื่อมันยังคงหาบ้านอยู่ตอนที่เธอกลับไปทำงาน เพราะเธอตัดสินใจว่าจะรับมันมาเลี้ยงที่บ้านเอง

Mr. Beesley จึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านของเธอ และมันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วมาก คุณ Kayla บอกว่ามันเป็นแมวที่ฉลาดที่สุดที่เธอเคยเจอ ถึงแม้ขาจะไม่แข็งแรงแต่เจ้าเหมียวก็เก่งไม่แพ้ใคร

คุณ Kayla จัดเตรียมบ้านไว้ให้เหมาะกับเจ้าเหมียว มีการปูเบาะและพรมเพื่อให้มันสามารถปีนป่ายได้อย่างปลอดภัย เพราะถึงแม้จะเดินไม่ค่อยได้ แต่ความซนของมันก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย

จากแมวจรที่กำลังมองหาบ้าน ชีวิตของ Mr. Beesley ก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ เมื่อมันได้พบเจอกับคนที่มันรักและรักมัน และพร้อมที่จะดูแลเจ้าเหมียวไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow