เจ้าแมวน้อยถูกพบอยู่นอกอาคาร และน้องพร้อมที่จะรับความรักจากทุกคน

เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งเกิดมาพร้อมกับอาการปากแหว่ง และยังถูกพบตามลำพังนอกอาคารสำนักงาน แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ให้กับความลำบากที่ผ่านเข้ามา และพร้อมที่จะเปิดใจยอมรับความรักจากทุกคนรอบตัว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ถึงแม้จะเกิดมาพบกับความยากลำบาก เจ้าแมวน้อยปากไม่ปกติและยังถูกพบนอกอาคารโดยไม่มีใครคอยดูแล แต่มันก็ยังพร้อมเปิดใจกว้าง และยอมรับความรักจากทุกคนรอบตัวเสมอ

Alley Cat Rescue ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากมีคนพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งอยู่ใกล้กับออฟฟิศของพวกเขา มันอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่นเลย

เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ยังมีอาการปากแหว่ง และร่างกายของมันก็ผอมแห้งทรุดโทรมมาก มันมีน้ำหนักราว 400 กรัม ทั้งที่อายุ 8 สัปดาห์แล้ว เจ้าเหมียวตัวนี้ตัวเล็กกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันเกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Frito และรีบพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำการรักษาทันที แต่ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวน้อยจะมีปากที่ไม่สมบูรณ์ มันก็ยังกินอาหารได้ดี และกินเก่งมากด้วยเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลเจ้า Frito ค่อยๆ เพิ่มปริมาณอาหารให้กับมันทีละน้อย เพราะมันยังน้ำหนักน้อยกว่าที่ควรเป็นมาก แต่ก็โชคดีที่เจ้าเหมียว Frito นั้นกินเก่ง ร่างกายของมันจึงค่อยๆ แข็งแรงขึ้นตามเวลา

นอกจากนี้มันยังเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรมาก่อน และยังถูกแม่ปล่อยไว้ตั้งแต่เด็ก แต่ Frito ก็พร้อมยอมรับความรักจากทุกคนรอบข้าง รวมไปถึงแมวเหมียวตัวอื่นที่โตกว่ามันด้วย

เมื่อ Frito เริ่มโตและแข็งแรงขึ้นแล้ว มันก็ได้เจอกับแมวเหมียวสีเทาที่มีชื่อว่า Bubblegum ซึ่งเป็นแมวรุ่นพี่ที่อยู่มาก่อนมัน และถึงแม้ว่า Bubblegum จะตัวโตกว่า แต่ Frito ก็ไม่แสดงอาการกลัวเลยแม้แต่น้อย

หลังจากทำความรู้จักและทักทายกันแล้ว Frito ก็เข้าไปเล่นกับ Bubblegum อย่างสนุกสนาน ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กกว่าแมวตัวอื่นมาก แต่ก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และไม่เคยกลัวที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา

นอกจากจะได้เล่นกับ Bubblegum แล้ว ถ้าเจ้า Frito น้อยเติบโตและแข็งแรงขึ้นกว่านี้อีก มันก็จะได้ออกไปใช้ชีวิตกับแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน เพื่อให้มันได้มีเพื่อนเล่นในวัยเดียวกัน ไม่ต้องอยู่ตามลำพังอย่างเหงาๆ อีกต่อไป

ที่มา: lovemeow