แมวเหมียวพยายามยัดตัวเองเข้าไปในบ้านผีสิง ถึงแม้ว่าจะหลังเล็กจนคับแน่นไปหมด

แมวหลายตัวนั้นชอบมุดเข้าไปในกล่องหรือภาชนะต่างๆ รวมไปถึงของเล่นที่ทำขึ้นมาให้กับพวกมันโดยเฉพาะ เช่นเดียวกับเรื่องราวความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่น่ารักแต่ก็ทำให้เราหัวเราะไม่หยุดเช่นกัน

พบกับเรื่องราวของแมวเหมียวที่ชอบกล่องหรือของเล่นที่มันสามารถมุดเข้าไปได้ และวันหนึ่งมนุษย์ก็ได้ซื้อบ้านผีิสิงต้อนรับวันฮาโลวีนที่มีทั้งความน่ารักและความหลอนให้กับมัน แต่ทำให้เกิดเรื่องฮาๆ แบบนี้ขึ้นมาแทน

Percy เป็นแมวเหมียวของคุณ Kira-Kay Wilson และสามี ที่พวกเขารับมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ RSPCA เมื่อไม่ถึง 1 ปีก่อน แต่มันก็กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่พวกเขารักและดูแลอย่างดีเหมือนเป็นลูกของตนเองเลย

สิ่งที่เจ้า Percy ชอบมากก็คือของเล่นที่มันสามารถมุดเข้าไปเล่นสนุกในนั้นได้ อย่างเช่นกล่องกระดาษหรือบ้านสัตว์เลี้ยง เธอและสามีจึงได้ตัดสินใจซื้อบ้านผีสิงขนาดเล็กสำหรับแมวเหมียวมาเพื่อต้อนรับวันฮาโลวีน

แต่หลังจากประกอบบ้านผีสิงเสร็จแล้ว พวกเขาก็พบว่าบ้านหลังนี้มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับ Percy มาก ทำให้เจ้าเหมียวงงอย่างหนักเมื่อเห็นประตูที่เล็กกว่าตัวมัน แต่ด้วยความชอบมันก็ยังพยายามยัดตัวเข้าไปในบ้านอยู่ดี

เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Kira-Kay และสามีจึงได้ช่วยให้มันเข้าไปในบ้านผีสิงหลังเล็กได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าจะดูคับแน่นและอึดอัดไปบ้าง แต่ก็ดูเหมือน Percy จะถูกใจบ้านหลังนี้มาก และนอนเล่นอย่างมีความสุขมากเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo