ความฮาของเจ้าตูบ ที่คิดว่ามันตัวเล็กแต่สุดท้ายก็ติดกับบานประตู

สุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบกินของอร่อยมาก จนบางครั้งเมื่อพวกมันได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ก็อาจจะทำให้เจ้าตูบนั้นอ้วนท้วนสมบูรณ์และมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ได้ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบที่อ้วนแต่ยังคิดว่ามันตัวเล็กเสมอ

พบกับเรื่องราวความน่ารักปนขำกลิ้งเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตและอ้วนกลมมากๆ แต่มันก็ยังคิดว่าตัวเองนั้นตัวเล็กน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง จนวันหนึ่งมันได้เผชิญกับความจริงที่ทำให้สับสนขึ้นมา

Drax เป็นสุนัขที่ถูกพบอยู่ใกล้กับซูเปอร์มาร์เก็ตในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งน้องสาวของคุณ Charmaine Hulley ได้รับมันมาเลี้ยง ขณะนั้นเจ้าตูบมีสภาพอ่อนแอและผอมแห้งแรงน้อยน่าสงสารมาก

แต่เมื่อได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวของพวกเขา มันก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับสุนัขอีก 4 ตัวที่เลี้ยงเอาไว้ก่อนหน้านี้ มันเข้ากับทุกคนได้อย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและเป็นที่รักของทุกคน

มันใช้ชีวิตอยู่กับสุนัขตัวอื่นในบ้านได้อย่างกลมกลืน ทั้งกิน นอน และเล่นด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขพันธุ์ค่อนข้างใหญ่ไม่ได้ตัวเล็กเหมือนเพื่อนๆ แต่พวกมันก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรเลย

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากออกไปวิ่งเล่นตามปกติเสร็จแล้ว Drax ก็วิ่งตามพี่น้องของมันเข้ามาในบ้าน ผ่านทางประตูสำหรับน้องหมาที่ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อสุนัขไซส์เดียวกับมัน ทำให้เจ้าตูบติดอยู่กับบานประตูในสภาพนี้

ขนาดตัวที่ใหญ่กว่าพี่น้องทำให้มันไม่สามารถลอดผ่านประตูสุนัขไปได้ และด้วยแรงของมันยังทำให้บานประตูนั้นหลุดออกมา ซึ่ง Drax ก็ดูสับสนเหมือนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้เดินไปทั่วบ้านพร้อมกับประตูที่ติดตัวอยู่

เมื่อคนในบ้านเดินมาเห็นพวกเขาก็อ้าปากค้าง แต่ก็อดขำไม่ได้เพราะภาพที่เห็นนั้นดูตลกมาก ส่วน Drax ก็มีท่าทางเขินอายเล็กน้อย ส่วนพี่น้องตัวอื่นก็ไม่ได้ติดใจอะไร และยังทำเหมือนมันตัวเล็กเท่ากันเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo