รวมที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็กลายเป็นเจ้าตูบตัวยักษ์

การเลี้ยงสุนัขทำให้เราได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้พบเจอมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมของพวกมัน หรือแม้แต่รูปร่างหน้าตาของเจ้าตูบที่มักจะเปลี่ยนไปจากเดิมมาก หรือเปลี่ยนไปอย่างที่เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น

รวมภาพความแปลกแต่น่ารักของเหล่าเจ้าตูบทั้งหลาย ที่เจ้าของนั้นเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาได้รับสุนัขพันธุ์เล็กตัวจิ๋วมาเลี้ยง แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ค้นพบความจริงที่มาพร้อมกับขนาดตัวที่ใหญ่โตของพวกมัน

ขนาดตัวของสุนัขที่ตอนรับมาเลี้ยงนั้นมีคนบอกว่ามันเป็นพันธุ์ toy ที่มีขนาดตัวเล็กจิ๋วกว่าพันธุ์ปกติ แต่เมื่อเลี้ยงไปเรื่อยๆ ก็พบว่ามันมีขนาดตัวใหญ่กว่าสุนัขพันธุ์เล็กหลายเท่า

สุนัขที่เจ้าของเองก็คิดว่ามันเป็นน้องหมาพันธุ์พูเดิล แต่เมื่อมันโตขึ้นก็พบว่านอกจากมันจะไม่ใช่พันธุ์พูเดิลแล้ว ยังมีขนาดตัวใหญ่โตมหึมามากเลยทีเดียว

น้องหมาพันธุ์ชาเป่ยที่เมื่อโตขึ้นเจ้าของก็ได้รู้ว่ามันไม่ใช่พันธุ์ชาเป่ยจริงๆ นอกจากขนาดตัวที่ไม่เหมือนกันแล้ว ผิวหนังของมันยังแทบจะไม่ยับย่นเลยแม้แต่น้อย

เมื่อสุนัขเติบโตขึ้นเราก็จะได้เห็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของมัน อย่างเช่นสุนัขที่ไม่อาจบอกได้ว่ามันเป็นพันธุ์อะไร เพราะขนหยิกแต่ขาสั้นและยังตัวอ้วนกลมมาก

อีกหนึ่งภาพของสุนัขพันธุ์พูเดิลที่ไม่ใช่พูเดิลจริงๆ เพราะนอกจากขนของมันจะยาวสลวยไม่มีความงอ ขนาดตัวยังไม่ใช่พันธุ์พูเดิลทอยอย่างแน่นอน

การเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กไม่ได้แปลว่าเราจะได้สุนัขพันธุ์เล็กเสมอไป อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ควรจะหนักแค่ 2-3 กิโลกรัม แต่มันกลับหนักถึง 7 กิโลกรัมและมีแนวโน้มว่าจะหนักขึ้นเรื่อยๆ

เจ้าตูบที่คุณแม่คิดว่าเป็นพันธุ์ผสมชิวาว่า แต่ยิ่งโตความเป็นชิวาว่าในตัวมันก็ยิ่งเหลือน้อยลงไปโดยเฉพาะเมื่อดูจากขนาดตัว

สุนัขที่ควรจะตัวเล็กจิ๋วน่าทะนุถนอมไม่ว่ามันจะยังเป็นลูกสุนัขหรือโตเต็มวัยแล้ว แต่เมื่อเลี้ยงไปจนผูกพันและรักมัน ก็ค้นพบความจริงว่ามันตัวโตมากเลยทีเดียว

ลูกสุนัขที่คนขายบอกว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่มันก็จะยังเป็นสุนัขตัวจิ๋วเสมอ ซึ่งก็ไม่ได้ตรงกับภาพที่เพิ่งถ่ายเมื่อไม่นานมานี้เลยแม้แต่น้อย

สุนัขที่ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะไม่ได้โตมากไปกว่าที่เจ้าของคิด แต่สิ่งที่เติบโตอย่างไม่คาดคิดก็คือขน ที่คนขายบอกว่ามันจะไม่มีขนยาวจนปลิวไปทั่วบ้านอย่างแน่นอน

เรื่องราวของสุนัขพันธุ์แท้ที่รับประกันว่าตัวเล็กมาก และหลังจากไม่กี่ปีผ่านไปก็พบว่ามันคือสุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ที่ตัวยาวถึง 9 ฟุตด้วยกัน

พ่อแม่อนุญาตให้ลูกรับสุนัขมาเลี้ยง แต่ขอให้มันเป็นพันธุ์เล็กที่ดูแลได้ง่าย แต่หลายปีผ่านไปมันก็ตัวโตขึ้นเรื่อยๆ และยังอยู่ในบ้านนี้เหมือนเดิม

ที่มา: brightside