รวมความน่ารักของสุนัขที่กำลังอยู่ในโหมดง่วงนอน ห้ามรบกวนเด็ดขาดนะมนุษย์

เมื่อความง่วงมาเยือนไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์โลกก็ย่อมไม่อาจต้านทานได้ แน่นอนว่าสุดท้ายต่อให้ฝืนแค่ไหน แต่ไม่นานเราก็ต้องไปหลับอยู่ดี

แต่สำหรับเหล่าน้องหมาพวกเค้าฮากว่ามนุษย์อยู่เล็กน้อย เพราะเมื่อไหร่ที่เค้าสู่โหมดง่วงนอนแล้วล่ะ พวกเค้าพร้อมจะหลับได้ ณ เดี๋ยวนั้นทันทีไม่ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะอยู่ตรงมุมไหนก็ตาม

เริ่มต้นด้วยรูปของหมาน้อยตัวหนึ่ง ที่คุณ Sanit Sukueng นำมาแบ่งปันในแฟนเพจกลุ่มสัตว์โลก พร้อมกับแคปชั่นน่ารักว่า “ได้เวลานอนกลางวันห้ามรบกวนเด็ดขาด” เจ้าตัวเล็กหลับสบายน่าดูเลยล่ะ เห็นแล้วไม่กล้าปลุกเลย

ส่วนน้องหมาที่ต่างประเทศก็ไม่ได้น้อยหน้าที่บ้านเราแม้แต่น้อย ดูอย่างความอินดี้ของหมาน้อยตัวนี้ ที่ง่วงขณะที่กำลังซนอยู่ แล้วก็หลับไปดื้อๆตรงซอกหลืบแบบนั้นแหละ

กินแล้วนอนเป็นสำนวนที่เรามักนำมาใช้พูดแซวเพื่อนหรือคนรู้จักกันบ่อยๆ แต่สำหรับเจ้าหมาหลายครั้งพวกเค้าพอกินเสร็จก็มักจะพร้อมนอนทันที ชนิดที่หลับคาชามข้าวเลยทีเดียว ไม่ลุกไปที่จุดนอนประจำด้วยซ้ำ

การอยู่ในห้องเรียนดูเหมือนจะไม่ได้ทำให้มนุษย์ง่วงได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่แม้แต่เจ้าหมาที่เผลอตามเข้ามาในคลาสเรียน ก็ดูเหมือนจะซึมซับความง่วงไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ดูสิกะจะมาเล่นกับนักศึกษาแต่ชิงหลับไปก่อนซะงั้น

ส่วนรูปนี้แม้ตัวเจ้าหมาจะไม่อยู่ตรงพื้นที่ตรงนี้แล้ว แต่หลักฐานก็ชัดเจนเหลือเกินว่า มีเจ้าหมาตัวหนึ่งได้มานอนหลับอย่างสบายตรงบริเวณพื้นดังกล่าว ดูจากร่องรอยคงหลับยาวน่าดู

ส่วนรายนี้เป็นรูปที่คุณ แม่ เจน นำมาแบ่งปันไว้ในกลุ่มสัตว์โลก มีจุดนอนส่วนตัวคือบนบริเวณลังที่ช่างพอดีตัว

เจ้าไซบีเรียนเอง ถึงแม้จะเป็นสุนัขที่มีพลังเยอะ แต่เมื่อความง่วงมาเยือนพวกเค้าก็พร้อมจะฟุบไปอย่างน่ารักน่าดูชม เห็นแล้วอยากกอดเหลือเกิน

ปิดท้ายความน่าเอ็นดูด้วยเหล่าคอร์กี้น้อยสามสหาย ที่พอเห็นเพื่อนตัวแรกง่วง เจ้าสองตัวที่เหลือก็ง่วงตามทันที แถมยังมาเข้าแถวนอนอย่างน่ารักชนิดที่ทำเอาใจละลาย

ที่มา: Sanit Sukueng