การหลับอย่างหมดสภาพ สัตว์โลกที่ไม่เหลือความน่าเกรงขามอีกต่อไป

ขณะที่กำลังนอนหลับ เราไม่สามารถควบคุมร่างกายหรือการกระทำของตนเองได้เลย ทำให้บางครั้งเราก็ตกใจตื่นขึ้นมาในท่วงท่าที่พิสดารมาก และไม่ได้มีแต่คนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงท่านอนหลับของสัตว์โลกด้วย

ภาพความฮา ท่าทางการนอนหลับอันสุดแสนแปลกและพิสดารของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ในเวลาที่มันง่วงจัด ทำให้ท่านอนหลับพักผ่อนของพวกมันทั้งประหลาดและฮากลิ้งแบบนี้

สิงโตเจ้าป่าที่ในเวลาปกติมันดูน่าเกรงขามและดูดีมีสง่าราศีมาก แต่ในเวลาที่กำลังนอนหลับมันก็กลายเป็นเพียงแมวยักษ์ตัวหนึ่ง ที่ไม่สามารถทำตัวให้ดูน่ากลัวได้ตลอดเวลา

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดและชวนให้ขำของลูกช้างตัวน้อย หลังจากที่มันเล่นซนอย่างสนุกสนานมาตลอดทั้งวัน ก็หมดแรงจนหน้าทิ่มลงไปกับหาดทรายชายทะเลแบบนี้เลย

คอที่ยาวของยีราฟไม่ได้มีประโยชน์แค่สำหรับการมองเห็นที่กว้างไหลเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ตอนที่พวกมันกำลังนอนหลับ เพราะสามารถเอี้ยวคอมาหนุนลำตัวของมันเองแทนหมอนได้

เจ้าเหมียวกับท่าทางการนอนอันสุดแสนสบายและเกียจคร้านมาก เหมือนในวันที่เราตื่นขึ้นมาและพบว่าวันนี้ไม่ต้องออกไปทำธุระที่ไหน จึงสามารถนอนต่อได้อย่างสบายใจเฉิบ

ท่านอนที่ซับซ้อนยิ่งกว่านักกายกรรมหรือการเล่นโยคะของตัวเฟร์ริต ที่นอกจากจะสามารถมุดหรือลอดไปตามโพรงหรือรูต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่วแล้วยังสามารถนอนได้หลายท่าอีกด้วย

การนอนหลับของฝูงลิง Squirrel monkey ที่มีท่าทางแปลกประหลาดเหมือนพวกมันกำลังทำพิธีกรรมอะไรบางอย่าง และยังทำท่าเดียวกันเหมือนกันทุกตัวไม่มีผิดเพี้ยน

เจ้าเฟร์ริตอีกตัวหนึ่งกับท่านอนที่เกียจคร้านไม่แพ้มนุษย์หรือสัตว์ตัวไหนๆ เหมือนเวลาที่เราตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเพราะโดนปลุก และง่วงจนต้องขอนอนต่ออีกสัก 5 นาที

การนอนหลับที่แปลกและเท่ยิ่งกว่านักกายกรรมจากประเทศจีนของเจ้าแพนด้าแดง ที่ใช้ชีวิตอยู่บนต้นไม้เกือบตลอดเวลา แม้แต่ตอนนอนหลับมันก็ยังนอนบนต้นไม้ด้วย

ความชิลขั้นสุดของเจ้าหมีโคอาล่า ที่ใช้ชีวิตอยู่บนกิ่งไม้ต้นไม้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน เวลานอนหลับมันจึงสามารถนอนบนกิ่งไม้ได้อย่างสบายใจไม่กลัวตกเลย

ตัวเฟร์ริตที่ดูเหมือนมันกำลังเล่นสนุกหรือสำรวจไปทั่วกรงของมัน แต่จู่ๆ ก็เผลอหลับไปในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ทำให้มันไม่ได้เปลี่ยนท่าหรือจัดท่านอนให้ดี

หนูตัวอ้วนกลมที่ดูเบื่อโลกมากๆ เหมือนมันกำลังมีปัญหากลุ้มใจอะไรบางอย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วมันแค่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่เท่านั้นเอง

ความน่ารักน่าเอ็นดูของแพนด้าน้อยที่กำลังหลับปุ๋ยอยู่บนต้นไม้ มันทิ้งตัวลงนอนอย่างไม่กลัวตกเลย โดยสองขาหน้าห้อยลงมาจากกิ่งไม้เหมือนตุ๊กตาที่ถูกเอาไปวางทิ้งไว้

แมวเป็นสัตว์ที่มีความสามารถพิเศษคือการนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่ที่แปลกประหลาด อันตราย หรือไม่น่านอนแค่ไหน พวกมันก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นที่นอนแสนสบายได้ด้วยตัวเอง

ที่มา: brightside