รวมความสุขของเหล่าสัตว์เลี้ยงลูกรัก ที่สามารถนอนหลับสบายได้ทุกที่ทุกเวลา

ถึงแม้ว่าการเลี้ยงสัตว์จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงก็คือการนอนหลับ เพราะพวกมันสามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลาและทุกสถานการณ์ ไม่เกี่ยงเลยว่าที่นอนจะแปลกและพิลึกขนาดไหน

รวมภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่กำลังนอนหลับปุ๋ย ถึงแม้ว่าการเลี้ยงสัตว์จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การเตรียมที่นอนให้กับพวกมันก็ไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน เพราะพวกมันสามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา

ความสุขของเจ้าเหมียวน้อยที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างไม่สนใจใคร และที่นอนของมันก็คือรองเท้าของมนุษย์ ที่ถึงแม้จะแคบและเล็กมาก แต่มันก็ยังนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจสุดๆ

เจ้าหมาน้อยที่เข้าไปมุดอยู่ในตุ๊กตารูปฝักถั่ว และเขี่ยตุ๊กตาออกจนเกือบหมดเพื่อใช้เปลือกแทนที่นอน เป็นที่นอนที่อบอุ่นนุ่มสบายและพอดีกับตัวของมันมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างเย็นสดชื่น เพราะมันนอนหลับอยู่ในห่วงยางที่กำลังลอยอยู่ในสระว่ายน้ำ เป็นการนอนหลับที่เย็นสบายและสดชื่นมาก ทั้งได้แช่น้ำและพักผ่อนไปพร้อมกัน

เจ้าตูบตัวนี้ก็นอนหลับอย่างเย็นสบายไม่แพ้กัน ระหว่างที่กำลังนั่งเรือเที่ยวอย่างสนุกสนาน มันก็หลับตาพริ้มเพื่อรับลมเย็นๆ ที่พัดมาปะทะใบหน้า

ถึงแม้ว่าจะมีที่นอนให้เลือกมากมายเต็มไปหมด แต่แมวเหมียวก็มักจะเลือกนอนในที่ที่ดูแล้วไม่น่าจะนอนสบาย อย่างเช่นในกระถางต้นไม้ที่ลำบากทั้งแมวทั้งต้นไม้เลย

แมวเหมียวที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ท่ามกลางพวงองุ่น แม้ท่านอนจะยากและน่าหวาดเสียวมาก แต่เจ้าเหมียวก็หลับปุ๋ยอย่างมีความสุขมากเลยทีเดียว

เจ้าหนูน้อย Danny ที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ในชามใส่อาหารของมันเอง แม้กรงจะกว้างใหญ่มากสำหรับตัวของมัน แต่ก็ไม่มีที่ไหนที่มันอยากนอนมากไปกว่าในชามอาหารอีกแล้ว

หนูน้อยที่ออกกำลังกายอย่างเหน็ดเหนื่อยจนนอนหลับไป ดูเหมือนมันจะออกกำลังกายหนักมากจนลงไม่ไหว จึงหลับไปทั้งที่ยังอยู่บนลู่วิ่งเลย

แมวเหมียวที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ในหม้อ กลายเป็นซุปแมวเหมียวที่ถึงแม้จะไม่สามารถรับประทานได้ แต่ก็ดูน่ารักและทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอ

ผึ้งที่ออกมาตามหาน้ำหวาน แต่ดูเหมือนมันจะเหนื่อยล้ามากจนเผลอหลับไป ทั้งที่ยังเกาะอยู่บนดอกไม้ เป็นการหลับที่หอมหวานมากเลยทีเดียว

เจ้าหมาน้อยที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ในชามใส่อาหาร ทั้งที่ยังมีอาหารอยู่ในนั้น นอกจากมันจะได้กินจนอิ่มท้อง ก็ยังได้นอนหลับอิ่มท่ามกลางอาหารอร่อยๆ

ลูกกระต่ายน้อยที่ตัวเล็กจิ๋วน่าทะนุถนอมมาก และมันยังนอนหลับปุ๋ยอยู่บนมือคนได้อย่างสบายอกสบายใจ มันตัวเล็กจนสามารถใช้มือแทนเตียงได้เลย

ที่มา: brightside