ความลำบากใจของคุณแม่ เมื่อต้องงดให้อาหารน้องแมวเพราะจะพาไปทำหมัน

คนรักแมวไม่เคยปล่อยให้แมวเหมียวของพวกเขาต้องอด เพราะกลัวว่าน้องแมวจะเจ็บป่วยไม่สบายหรือเสียใจ แต่บางครั้งเมื่อจำเป็นต้องงดอาหารน้องแมวบ้าง ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนรักแมวเจ็บปวดหัวใจมากเลยทีเดียว

เมื่อคนรักแมวที่ไม่เคยเลี้ยงให้แมวเหมียวต้องอดข้าวแม้แต่มื้อเดียว จำเป็นต้องงดข้าวเจ้าเหมียวเพราะจะพาไปทำหมัน ก็รู้สึกเจ็บปวดหัวใจเมื่อเห็นว่าน้องแมวหิวข้าว แต่ก็ต้องอดทนเอาไว้เพื่อประโยชน์ของแมวเหมียว

คนรักแมวแบ่งปันประสบการณ์ก่อนพาน้องแมวไปทำหมัน จากที่เคยเลี้ยงแมวอย่างดีไม่เคยให้อดข้าวแม้แต่มื้อเดียว เมื่อต้องงดให้อาหารเพื่อความปลอดภัยของแมวเหมียว จึงทำให้รู้สึกลำบากใจเป็นอย่างมาก

น้องแมวก็เอาแต่อ้อนและร้องขออาหารตลอดเวลา เพราะทุกครั้งเคยได้กินอย่างอิ่มหนำสำราญตรงมื้อตลอด แต่วันนี้เจ้าเหมียวไม่เข้าใจว่าทำไมคุณแม่ไม่ยอมให้ข้าว มันจึงเอาแต่มาออดอ้อนและบอกให้รู้ว่าหิว

พฤติกรรมการอ้อนขอกินข้าวของน้องแมว ทำให้คุณแม่เจ็บปวดใจเป็นอย่างมากเพราะรู้สึกสงสาร แต่ก็ต้องอดทนเอาไว้เพื่อตัวเจ้าเหมียวเอง ได้แต่เฝ้ารอให้ถึงเวลาที่จะพาน้องแมวไปทำหมันได้

โชคดีที่เจ้าเหมียวสามารถไปทำหมันได้ตามเวลาที่ตั้งใจไว้ และกลับมาอย่างปลอดภัยหายห่วง หลังจากนี้เจ้าเหมียวก็สามารถกินข้าวได้อย่างเอร็ดอร่อยเหมือนเดิมไม่ต้องงดมื้อไหนอีก

ที่มา: 이서현