คุณแม่ย่องไปที่ห้องทำงาน เพื่ออัดคลิปขณะที่พ่อกำลังร้องเพลงขับกล่อมเจ้าตูบ

สำหรับคนรักสุนัข เจ้าตูบของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นเหมือนเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว ที่พวกเขาพร้อมที่จะรักและดูแลมันไปตลอดชีวิตเพื่อให้พวกมันมีความสุขตลอดไป

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ ของคนที่รักสุนัขมากเหมือนมันเป็นลูกคนหนึ่งของเขา และในเวลาว่างนอกจากเขาจะให้ความรักกับมันอย่างเต็มที่แล้ว ยังร้องเพลงกล่อมให้เจ้าตูบมีความสุขอีกด้วย

เจ้าตูบที่โชคดีตัวนี้มีชื่อว่า Lady เจ้าเลดี้เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลที่เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์ตั้งแต่ตอนที่ยังอยู่ในท้องแม่ ทำให้มันมีโอกาสได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่กับเจ้าของคนใหม่ตั้งแต่อายุเพียง 9 สัปดาห์

เจ้าของเลดี้คือคุณ Jen Anderson และคู่หมั้นของเธอนั้นรักเจ้าตูบทุกตัวเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ของพวกเขา และเหตุการณ์ที่คุณ Jen ได้พบเจอโดยบังเอิญก็ได้ช่วยพิสูจน์ความรักที่คู่หมั้นของเธอมีต่อสุนัขได้เป็นอย่างดี

วันหนึ่งขณะที่ Jen กำลังแต่งตัวเพื่อเตรียมตัวออกไปทำธุระนอกบ้าน เธอก็ได้ยินเสียงเพลงดังมาจากห้องทำงานของคู่หมั้นที่มีคอมพิวเตอร์และเครื่องเสียงติดตั้งเอาไว้ และเมื่อตั้งใจฟังก็พบว่าคู่หมั้นของเธอกำลังร้องเพลงให้ใครบางคนได้ฟัง ซึ่งเธอก็สามารถเดาได้ทันทีว่าเขาคงกำลังร้องเพลงให้น้องหมาฟังอยู่อย่างแน่นอน

Jen หยิบมือถือขึ้นมาและเปิดโหมดวิดีโอทันที จากนั้นก็ค่อยๆ เดินย่องไปที่ห้องทำงานของคู่หมั้นอย่างเงียบๆ เพื่อไม่ให้เขารู้ตัวและหยุดร้องเพลงกลางคัน เพราะต้องการที่จะบันทึกภาพความน่ารักเก็บเอาไว้

และเมื่อเดินไปถึงหน้าประตูห้องเธอก็พบว่าคู่หมั้นของเธอกำลังร้องเพลงเพราะๆ ขับกล่อมเจ้าเลดี้อยู่ เขาร้องเพลงอย่างมีความสุขพร้อมกับลูบตัวเลดี้ไปด้วย ส่วนเจ้าตูบตัวอื่นๆ ก็กำลังหลับปุ๋ยอยู่ในห้องเดียวกัน Jen รู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสได้เห็นภาพความน่ารักที่เกิดขึ้นระหว่างคู่หมั้นของเธอและเจ้าตูบทั้งหลาย

ที่มา: thedodo