รวมความเท่ของแมวเหมียวขนฟู กับวิถีชีวิตในฟาร์มที่หนาวเย็นในเขตไซบีเรีย

บนโลกนี้มีผู้คนจำนวนมากที่เลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านหรือในสวนของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นแมว 1 ตัว 2 ตัว หรือมากกว่านั้น แต่ขณะที่ใครบางคนคิดว่าตนเองเลี้ยงแมวเยอะมากๆ แล้ว วันหนึ่งพวกเขาก็จะมีโอกาสได้พบเจอกับใครอีกคนที่เลี้ยงแมวจำนวนมากกว่าตนเองเสมอ เหมือนเป็นสัจธรรมที่ไม่มีวันหาคำตอบที่สิ้นสุดได้เลย

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของคนที่เลี้ยงแมวเอาไว้มากมายหลายตัวด้วยกัน และจำนวนที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้นั้นก็ไม่อาจนับได้ เพราะพวกเขาได้ปล่อยให้เจ้าแมวเหมียวใช้ชีวิตอย่างอิสระอยู่ในฟาร์มที่กว้างขวางนั่นเอง

Alla Lebedeva และ Sergey สามีของเธอเป็นเจ้าของฟาร์มที่มีพื้นที่ฟาร์มที่กว้างขวาง แต่พวกเขาได้เปลี่ยนบางส่วนให้กลายเป็นบ้านสำหรับแมว โดยตั้งชื่อว่า Catland และได้รับเลี้ยงแมวเอาไว้มากมายหลายตัวด้วยกัน

ฟาร์มของทั้งคู่อยู่ไม่ห่างออกไปจากเมืองบารนัล ในภูมิภาคไซบีเรียเท่าไหร่นัก และแมวส่วนใหญ่ก็เป็นแมวไซบีเรียน ที่มีขนยาวช่วยให้สามารถทนต่อความหนาวได้ เหมือนสัตว์ชนิดอื่นอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน

Alla มักถูกถามบ่อยครั้งว่ามีแมวทั้งหมดกี่ตัว ซึ่งจำนวนของพวกมันเป็นสิ่งที่นับได้ยาก เพราะเธอปล่อยให้พวกมันใช้ชีวิตอย่างอิสระอยู่ในฟาร์ม บางครั้งก็อยู่ในเล้าของสัตว์ต่างๆ หรือบางตัวก็เข้าไปอยู่ในบ้านด้วย

นอกจากแมวเหมียวพวกนี้จะไม่ทำร้ายสัตว์ในฟาร์มที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้ พวกมันยังช่วยปกป้องไก่และกระต่ายจากการรุนรานของหนูทั้งหลายด้วย เรียกได้ว่าได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายเลยทีเดียว

แมวแต่ละตัวใช้ชีวิตอยู่อย่างอิสระในฟาร์มที่กว้างขวาง บางครั้งพวกมันก็ออกมานอนตากหิมะชมวิวอยู่ข้างนอก บางครั้งก็เข้าไปนอนขนตัวอยู่ตามที่ต่างๆ แต่ทุกตัวล้วนได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

Alla และสามีเริ่มเลี้ยงแมวมานานกว่า 10 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแมวที่หามาเลี้ยงหรือแมวจรจัดที่ช่วยเหลือมา ทุกตัวก็จะได้เข้ามาอยู่ในฟาร์มที่อบอุ่นและอุดมสมบูรณ์ ซึ่งพวกมันต่างก็อยู่ร่วมกันอย่างสงบและมีความสุข

เนื่องจากแมวส่วนใหญ่เป็นแมวไซบีเรียน พวกมันจึงมีรูปร่างหน้าตาและขนที่สวยสง่างาม เช่นเดียวกับสัตว์จำนวนมากในภูมิภาคนี้ ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่คนนิยมเลี้ยงกันมากนั่นเอง

ภาพความน่ารักและสง่างามของแมวใน Catland เหล่านี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากพวกมันจะดูดีมากๆ แล้ว วิถิชีวิตแบบแมวฟาร์มยังเป็นภาพที่น่าสนใจมากด้วย

แมวไซบีเรียนที่สามารถทนต่อความหนาวได้เพราะมีขนที่หนาฟูหลายชั้นด้วยกัน แตกต่างจากแมวในเขตร้อน ซึ่งก็ทำให้พวกมันมีความน่ารักน่าเอ็นดูในแบบที่แตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ นอกจากนี้สามารถติดตามชมภาพและวิดีโอความน่ารักของเหล่าแมวไซบีเรียนในฟาร์มที่ทั้งเท่และมีไลฟ์สไตล์ที่เจ๋งสุดๆ ได้ทางทวิตเตอร์ alllebedev1 และยูทูบ Alla Lebedeva

ที่มา: boredpanda