อดีตแมวจรขี้อายมาก แต่ก็กล้าหาญขึ้นเมื่อเจอกับเพื่อนที่มีนิสัยต่างกันคนละแบบ

ลูกแมวที่อาศัยอยู่อย่างเร่ร่อนมักจะขี้กลัวและขี้อายมากกว่าแมวที่เคยใกล้ชิดกับคนมาก่อน เช่นเดียวกับเรื่องราวของลูกแมวที่ได้รับความช่วยเหลือมาจากข้างถนน แต่นิสัยของมันก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับลูกแมวเหมียวอีกตัว

พบกับเรื่องราวของแมวเหมียวที่มีนิสัยขี้กลัวและขี้อายมาก จนไม่ยอมให้คนเข้าใกล้หรือเข้าไปเล่นกับมันมากเท่าไหร่นัก แต่นิสัยและพฤติกรรมของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อได้พบกับเพื่อนที่มันไว้ใจจริงๆ

ลูกแมวจรกลุ่มหนึ่งเร่ร่อนอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พวกมันขี้กลัวและไม่กล้าเข้าใกล้มนุษย์ จึงทำให้มันต้องเร่ร่อนอยู่แบบนั้นตลอดเวลา จนในที่สุดก็เหลือลูกแมวแค่เพียงตัวเดียว

เมื่อเห็นว่าเหลือลูกแมวอยู่แค่ตัวเดียว คนในละแวกนั้นที่คอยให้อาหารพวกมันเป็นประจำก็กังวลมาก เพราะกลัวว่าเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้จะจากไปเหมือนกับพี่น้องของมัน จึงหาทางจับตัวมันและส่งให้กับมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์

เจ้าเหมียวน้อยที่ได้รับการตั้งชื่อว่า Alvin จึงถูกส่งตัวมาที่ Chatons Orphelins Montréal เพื่อรับความช่วยเหลือ ทำให้เจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่คุ้นเคยกับวิถีชีวิตใหม่มากเท่าไหร่นัก

เนื่องจากมันเกิดและเติบโตข้างถนน เจ้าเหมียวน้อย Alvin จึงขี้อายและขี้กลัวมาก มันชอบหนีเข้าไปหลบอยู่ในซอกมุมต่างๆ ตามลำพัง แต่จะยอมให้คนอุ้มอย่างสงบก็แค่ตอนที่พวกเขาห่อตัวมันเอาไว้ด้วยผ้าขนหนู

ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่แต่ Alvin ก็ยังไม่หายกลัวคนได้ง่ายๆ แต่วันหนึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็เปลี่ยนแปลงไปเมื่อพวกเขาได้ช่วยลูกแมวไร้บ้านอีกตัวหนึ่งมา เป็นแมวน้อยแสนสวนที่มีดวงตาสองสีชื่อว่า Pippa

ถึงแม้ Pippa จะเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็ขี้อ้อนและเข้ากับคนได้อย่างรวดเร็วมาก และที่สำคัญก็คือเมื่อมันได้พบกับ Alvin แมวเหมียวทั้งสองตัวก็เข้ากันได้ทันที เหมือนกับเป็นรักแรกพบของทั้งคู่เลยทีเดียว

Pippa ทำให้ Alvin เปลี่ยนจากแมวขี้อายมาเป็นแมวที่ขี้เล่นและเป็นมิตรมากขึ้น พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไร และสนิทสนมกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ ถึงแม้ว่าทั้งสองตัวจะมาจากคนละที่กันก็ตาม

ไม่ว่า Pippa จะทำอะไร Alvin ก็จะคอยเดินตามไปด้วยเสมอ และเมื่อมันมีความกล้าหาญมากขึ้นกว่าเดิม มันก็เปิดใจยอมรับความรักและการดูแลจากคนมากขึ้น จนทำให้มันกลายเป็นแมวเหมียวที่น่ารักอีกตัวหนึ่งเลย

และตอนนี้ Pippa และ Alvin ที่กลายเป็นคู่ซี้ที่แยกจากกันไม่ได้ ก็กำลังมองหาบ้านใหม่ที่พร้อมจะรับพวกมันไปดูแลพร้อมกันทั้งสองตัว เพื่อไม่ให้สองเพื่อนซี้ต้องแยกจากกันไปตลอดกาล

ที่มา: lovemeow