รวมสัตว์โลกที่กำลังรู้สึกเขินอาย แต่ก็น่ารักจนทำให้เราอยากเข้าไปเล่นด้วย

สัตว์แต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าสัตว์หลายตัวจะขี้เล่นและซุกซนมาก หรือบางตัวก็ใจกล้าบ้าบิ่นสุดๆ แต่ก็ยังมีสัตว์โลกอีกหลายตัวที่ขี้อายกว่าเพื่อนๆ ของมัน แต่ในความขี้อายก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากขึ้นไปอีก

รวมภาพความขี้อายแต่น่ารักของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่บางครั้งพวกมันก็ดูเขินอายจนทำให้เรารู้สึกรักและเอ็นดูมันมากกว่าปกติ เพราะความขี้อายทำให้สัตว์โลกเหล่านี้ดูบอบบางและน่าทะนุถนอมมากๆ นั่นเอง

สัตว์บางตัวอาจจะมีนิสัยขี้เล่น ซุกซน ไปจนถึงใจกล้ามากๆ แต่สัตว์บางตัวโดยเฉพาะลูกสัตว์ตัวเล็กๆ มักจะขี้อายมาก แต่ก็ทำให้พวกมันดูน่ารักและทำให้เราอยากเข้าไปโอ๋มันด้วย

เจ้าตูบตัวน้อยที่หลบซ่อนอยู่หลังพุ่มไม้ด้วยความเขินอาย และมันก็ตัวเล็กมากจนเกือบหายไปในพุ่มไม้เตี้ยๆ แล้ว เป็นภาพนี้เห็นแล้วทำให้เราอดยิ้มไม่ได้เลย

ลูกแมวสองตัวที่เข้าไปหลบซ่อนด้วยความเรียบร้อยและขี้อายมาก แต่ถ้าหากว่าพวกมันผ่านช่วงเวลานี้ไปแล้ว ก็อาจจะกลายเป็นแมวที่ขี้เล่นและซุกซนมากเลยทีเดียว

สุนัขที่ทำท่าเหมือนกำลังเขินอายทุกครั้งที่มีคนสัมผัสอุ้งเท้าของมัน ไม่ต่างจากเวลาที่มนุษย์เราจับมือกัน บางครั้งก็อาจจะเขินเมื่อได้จับมือกับคนที่ชอบ

ท่าทางของเจ้าตูบที่สุนัขหลายตัวก็ชอบทำเวลาที่พวกมันเขินอายเช่นเดียวกัน นั่นก็คือการยกอุ้งเท้าน่ารักๆ ของมันเองขึ้นมาปิดบังใบหน้าเอาไว้

สุนัขบางตัวก็มีนิสัยขี้กลัวและขี้อายมากๆ แต่ก็ทำให้พวกมันดูน่ารักน่าทะนุถนอมจนเราอยากเข้าไปอุ้มมันขึ้นมากอดไว้ตลอดเวลาเลย

เจ้าตูบตัวจิ๋วที่มาเกาะโซฟาด้วยท่าทางเรียบร้อยน่ารัก เหมือนเวลาที่เด็กๆ นั้นอยากชวนพ่อแม่ไปเล่นด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าพ่อแม่กำลังยุ่งอยู่หรือไม่

ความเขินอายของเจ้าเหมียวที่ยกหางขึ้นมาปิดบังหน้าของมันเอาไว้ ถึงแม้ว่ามันจะนอนอยู่บนตักคนแต่ก็ยังรู้สึกเขินและไม่คุ้นเคยอยู่

ท่าทางอันแสนน่ารักของเจ้าตูบที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว แต่ทุกครั้งที่มันทำท่าแบบนี้ก็ทำให้พวกมันดูน่ารักมากขึ้นกว่าเดิม

แมวเหมียวที่อาจจะเกิดอาการอายและกลัวขึ้นมาอย่างกะทันหัน มันจึงเอาหน้ามุดเข้าไปในแขนของคุณแม่ และไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมาพูดคุยกับใครเลย

เจ้าตูบที่มุดอยู่ใต้ผ้าด้วยท่าทางที่ดูน่ารักมากๆ เหมือนมันเขินอายหรือไม่ก็อาจจะกำลังเล่นซ่อนหากับใครบางคนอยู่ก็ได้

แมวบางตัวก็ชอบแอบไปหลบซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ที่ไม่มีใครหามันเจอ เพราะมันต้องการเวลาเป็นส่วนตัว หรือบางครั้งก็เขินอายเมื่อมีคนไปพบมันเข้า

เจ้าตูบที่ยื่นมือมาให้มนุษย์จับ แต่กลับไม่ยอมมองหน้าหรือสบตากับใครเลยด้วยความเขินอาย เป็นพฤติกรรมแปลกแต่น่ารักที่สุนัขบางตัวชอบทำ

ที่มา: brightside