เผยความฮาของเหล่าสุนัขพันธุ์ชิบะ ที่ทำเอามนุษย์ตกหลุมรักหมดหัวใจ

ชิบะเป็นสุนัขจากประเทศญี่ปุ่นที่มีหลากหลายคุณลักษณะ หลายครั้งพวกเค้าสามารถมีมาดเข้มที่ดูเท่ได้ใจ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะมีมุมฮาที่ทำเอาเจ้าของขำกลิ้งได้เช่นกัน

และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมภาพลักษณ์ของชิบะในเชิงที่เน้นความฮาเป็นหลัก ซึ่งทุกวีรกรรมของเจ้าตัวเล็ก เชื่อว่าทำให้เจ้านายของพวกเค้ามีความสุขแน่นอน แถมเรื่องราวเหล่านี้ยังทำให้เชื่ออีกว่าชิบะเป็นหมาตลกที่อารมณ์ดีมากมาย

สุนัขวัยเด็กมักเต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์ความรู้สึก และเมื่อถึงจังหวะที่ไม่ได้ดั่งใจ พวกเค้าก็สามารถมีอาการโกรธเคืองได้เช่นกัน แต่ถึงแม้น้องชิบะตัวนี้จะพยายามโกรธเค้ากลับดูน่ารักซะมากกว่า

แน่นอนว่าชิบะจำนวนไม่น้อยมีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างเข้ม แต่อันที่จริงพวกเค้าก็เป็นสุนัขอารมณ์ดีลำดับต้นๆ โดยความร่าเริงและรอยยิ้มของพวกเค้าสามารถทำให้เจ้านายยิ้มตามได้เลย

การเลี้ยงเด็กกับสุนัขบางทีก็ไม่ต่างกันมากนัก เพราะเจ้าหมาก็มักจะรักสนุกกับการออกไปเที่ยวนอกบ้านเหมือนเด็กๆเช่นกัน และชิบะตัวนี้ก็คงจะอยากลองนั่งชิงช้าเหมือนมนุษย์ดูสักครั้ง ซึ่งพอมันได้นั่งแล้วก็เกิดเป็นความฮาอย่างที่เห็น สนุกเลยล่ะสิลูก

ส่วนเจ้าชิบะตัวนี้ดูเหมือนจะอยากมีส่วนร่วมกับหลักสูตรโยคะของเจ้านาย ดังนั้นเจ้านายจึงช่วยทำให้สมใจ และเกิดเป็นภาพความน่ารักอย่างที่เห็น

สุนัขชิบะหลายคนอาจคาใจว่าทำไมถูกตั้งชื่อนี้ อันที่จริงเหล่าน้องหมาผู้น่ารักนี้กำเนิดในจังหวัดชิบะ ทางแถบภูมิภาคคันโตนั่นเอง นับตั้งแต่นั้นสายพันธุ์นี้ก็กลายเป็นความน่ารักคู่กับโลกใบนี้

เพิ่มเติมสาระอีกเล็กน้อย คำว่าชิบะนั้นในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าพุ่มไม้ ส่วนคำว่าอินุแปลว่าสุนัข และนี่ก็คือตัวอย่างความกลมกลืนกับธรรมชาติของน้อง ที่ทำเอาเจ้าของอมยิ้ม

แน่นอนว่าครอบครัวชิบะก็เป็นสิ่งที่น่ารักเช่นกัน และรูปนี้เป็นมุมที่เจ้านายของชิบะทั้งสองถ่ายเอาไว้ เมื่อคุณลูกเข้ามาหอมแก้มคุณแม่อย่างอบอุ่น

ต้องบอกเลยว่าสุนัขชิบะเป็นอีกสายพันธุ์ที่มีครบทุกคุณลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักหรือความเข้ม บอกเลยว่าใครได้เลี้ยงจะรักหมดหัวใจอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

ที่มา: boredpanda