ชีวิตที่พลิกผันของอดีตสุนัขไร้บ้าน ที่ได้กลายเป็นนักแสดงดังในภาพยนตร์

ชีวิตของเจ้าหมาตัวหนึ่งได้เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมืออย่างแท้จริง เพราะมันได้เปลี่ยนจากสุนัขไร้บ้าน มาเป็นสุนัขในสถานสงเคราะห์สัตว์ จนมีคนรับไปเลี้ยงและทำให้เจ้าตูบตัวนี้ได้กลายเป็นดาราในภาพยนตร์

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของสุนัขตัวหนึ่งที่มาชื่อว่าเจ้า Coco มันเคยเป็นสุนัขไร้บ้านมาก่อน จนได้รับความช่วยเหลือให้เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์ แต่จากนั้นมันก็ได้มีบ้านใหม่และยังได้มีอาชีพเป็นนักแสดงอีกด้วย

Coco เป็นสุนัขหลงทางที่ชุมชนได้ช่วยกันดูแล พวกเขาพยายามตามหาบ้านหรือเจ้าของที่อาจจะกำลังตามหาตัวมันอยู่แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นไม่นาน Coco จึงถูกส่งตัวไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ชั่วคราว

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Fulton County Animal Services พยายามหาบ้านให้ Coco และมันก็ถูกรับไปดูแลชั่วคราวโดยครอบครัวหนึ่ง แต่ไม่นานมันก็ต้องกลับมาอยู่ที่สถานสงเคราะห์เช่นเดิม แต่คราวนี้ชะตาของมันเปลี่ยนไป

เมื่อ Coco กลับมาก็มีคนติดต่อขอรับมันไปเลี้ยงทันที พวกเขารอให้เจ้าตูบตัวนี้ว่างมานานแล้ว นอกจากพวกเขาจะรับมันเข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ ครอบครัวของ Coco ก็ยังมีอาชีพเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์อีกด้วย

พวกเขาทำให้ Coco ได้มีโอกาสได้ไปแสดงภาพยนตร์ เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นสยองขวัญแนวไซไฟเรื่อง Prey ทำให้เจ้าตูบได้ร่วมงานกับนักแสดงหญิงชาวอเมริกันอย่างแอมเบอร์ มิดทันเดอร์ (Amber Midthunder)

ตอนแรกบทบาทที่ Coco ได้รับเป็นบทเล็กๆ เท่านั้น เพราะมันก็ไม่ใช่นักแสดงที่มีประสบการณ์ แต่ความน่ารัก แสนรู้ และความเป็นธรรมชาติของเจ้าตูบ ทำให้มันได้รับความนิยมจนผู้กำกับเพิ่มบทบาทให้มันมากขึ้นอีก

จากเจ้าตูบไร้บ้านในวันนั้น กลายมาเป็นเจ้าตูบในสถานสงเคราะห์สัตว์ และวันนี้นอกจาก Coco จะได้มีบ้านและมีครอบครัวที่รักมัน ก็ยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้คนมากมายกลายเป็นแฟนคลับของมันอีกด้วย

ที่มา: thedodo