ชายใจบุญเปิดบ้านให้สุนัขกว่า 300 ตัว เข้ามาหลบฝนและอันตรายจากพายุเฮอร์ริเคน

พายุกับสุนัขเป็นสองสิ่งที่ไม่สามารถเข้ากันได้ เพราะมีสุนัขหลายตัวที่เกิดอาการหวาดกลัวเมื่อฝนตกและฟ้าร้องเสียงดัง และบางครั้งพายุก็ยังทำให้เกิดอันตรายกับพวกมัน นอกเสียจากว่าจะมีคนใจดีที่คอยช่วยเหลือ

พบกับเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของชายคนหนึ่งที่ช่วยชีวิตสุนัขเอาไว้กว่า 300 ตัวด้วยกัน เพราะในวันที่พายุเฮอร์ริเคนถล่มเมืองที่เขาอาศัยอยู่ สถานสงเคราะห์สัตว์ที่เจ้าตูบอาศัยอยู่นั้นไม่สามารถต้านความแรงของพายุได้

ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พายุเฮอร์ริเคนเดลตาได้พัดถล่มเมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก ทำให้บ้านเรือนหลายหลังได้รับผลกระทบ และทำให้คุณ Ricardo Pimentel เกิดความกังวลเกี่ยวกับสุนัขในสถานสงเคราะห์

เขาเป็นผู้ดูแลสถานสงเคราะห์สัตว์ Tierra de Animales มาเป็นเวลานานกว่า 9 ปีแล้ว และได้ช่วยเหลือดูแลสุนัขมามากกว่า 500 ตัวด้วยกัน รวมทั้งสุนัขอีกกว่า 300 ตัวที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์ตอนนี้ด้วย

พายุที่กำลังจะพัดเข้ามาทำให้เขาเกิดความกังวลว่าสถานสงเคราะห์สัตว์จะไม่สามารถรับมือกับมันได้ Ricardo จึงตัดสินใจทำสิ่งที่งดงาม คือการพาสุนัขจรจัดกว่า 300 ตัวจากสถานสงเคราะห์มาอยู่ที่บ้านของเขาเอง

เขาและอาสาสมัครอีกหลายคนได้พาสุนัขทั้งหมดมาที่บ้านของเขาอย่างปลอดภัย ถึงแม้จะมีความยุ่งยากเล็กน้อยเพราะสุนัขบางตัวไม่คุ้นเคยกับการใช้สายจูง จึงทำให้พวกเขาต้องอุ้มมันเข้าบ้านทีละตัวเลยทีเดียว

แต่เมื่อเข้าไปอยู่ในบ้านแล้ว พวกมันกลับดูสงบเรียบร้อยกว่าที่ Ricardo คิดเอาไว้ และแทบจะไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นเลยตลอดเวลาที่พายุผ่านเข้ามา และโชคดีที่พายุนั้นมีความรุนแรงเพียงระดับ 2 เท่านั้น

ถึงแม้ว่าพายุจะไม่รุนแรงมาก แต่สถานสงเคราะห์สัตว์ก็ได้รับความเสียหาย ดังนั้นก่อนที่เขาจะพาเจ้าตูบทั้ง 300 ตัวกลับไปที่เดิมก็ต้องซ่อมแซมและทำความสะอาดเสียก่อน ทำให้พวกมันต้องอยู่ที่บ้านเขาอีกหนึ่งวันเต็มๆ

ที่มา: thedodo