เมื่อสัตว์ไร้บ้านได้ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ และพบปะเพื่อนต่างสายพันธุ์มากมาย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่สัตว์หลายชนิดที่มีความแตกต่างกันมาก จะมีโอกาสได้พบเจอกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสัตว์ป่าหายากและสัตว์เลี้ยงที่อาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย ยกเว้นแต่ว่าเราจะพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวสวนสัตว์

เรื่องราวความน่ารักนี้เกิดขึ้นเมื่อสัตว์ที่แตกต่างกันมากอย่างสัตว์เลี้ยงและสัตว์ป่านั้นมีโอกาสได้พบเจอกันอย่างใกล้ชิด เมื่อสัตว์ไร้บ้านจากสถานสงเคราะห์แห่งหนึ่งได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ที่เต็มไปด้วยเพื่อนต่างสายพันธุ์

บรรดาสัตว์ไร้บ้านจาก Animal Defense League ได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดอย่างคุ้มค่า เมื่อเจ้าหน้าที่พาพวกมันไปเที่ยวชมสวนสัตว์ที่อยู่ในช่วงปิดทำการ เพื่อให้ทั้งสัตว์เลี้ยงและสัตว์ในสวนสัตว์ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป

ในช่วงที่สวนสัตว์ปิดทำการ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจาก Animal Defense League ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการพาสุนัขและแมวไร้บ้านไปเที่ยวชมสวนสัตว์อย่างสนุกสนานมาก

ในสถานการณ์ปกติสัตว์โลกเหล่านี้อาจจะไม่มีโอกาสได้พบเจอกันเลยตลอดชีวิต แต่ก็เป็นความโชคดีในสถานการณ์เลวร้าย เมื่อสวนสัตว์ต้องปิดทำการเพราะทุกคนกำลังอยู่ในช่วงของการกักตัวนั่นเอง

พวกมันได้ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ San Antonio Zoo อย่างพิเศษสุดๆ เพราะสามารถวิ่งเล่นไปมาได้อย่างสนุกสนานโดยไม่รบกวนใคร และได้ใช้เวลาทำความรู้จักและทักทายเพื่อนใหม่อย่างเต็มที่อีกด้วย

สัตว์บางชนิดก็มีลักษณะคล้ายกับพวกมัน อย่างเช่นแมวและเสือ แต่สัตว์บางชนิดก็ดูแปลกมากในสายตาของเหล่าสัตว์เลี้ยง จนทำให้พวกมันไม่สามารถละสายตาจากเพื่อนใหม่ที่เพิ่งได้พบเจอในวันนั้นได้เลย

สุนัขที่ดูเหนียมอายขึ้นมาอย่างกะทันหันเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเจ้าป่าอย่างสิงโต ถ้าพวกมันได้เจอกันในธรรมชาติเจ้าตูบก็อาจจะเป็นอันตรายได้ แต่การได้เจอในสวนสัตว์นั้นรับรองว่าปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

นอกจากสวนสัตว์จะไม่เงียบเหงาเพราะมีแขกพิเศษมาเยี่ยมแล้ว เหล่าสัตว์เลี้ยงเองก็ได้ใช้เวลาอย่างสนุกสนาน หลังจากต้องเหงาอยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน เพราะพวกมันเป็นสัตว์ไร้บ้านที่ยังไม่มีคนรับไปเลี้ยง

ซึ่งเราก็สามารถช่วยพวกมันได้ด้วยการรับสัตว์จากสถานสงเคราะห์หรือมูลนิธิต่างๆ มาเลี้ยง และสามารถช่วยเหลือสัตว์ในสวนสัตว์ได้ด้วยการเดินทางไปเยี่ยมชมพวกมันเมื่อสวนสัตว์เปิดทำการแล้วนั่นเอง

ที่มา: boredpanda