สุนัขคาบตุ๊กตาแกะติดตัวตลอดเวลา และแบ่งอาหารให้ตุ๊กตาเพื่อนรักของมันกินด้วย

สุนัขเป็นสัตว์ที่นิสัยดีและมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พวกมันไม่เพียงแค่คอยดูแลช่วยเหลือมนุษย์เราเท่านั้น แต่พวกมันยังมีน้ำใจไปยังเพื่อนสุนัขด้วยกัน สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น หรือแม้แต่ตุ๊กตาตัวโปรดที่มันชอบแบ่งปันอาหารให้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ที่เป็นสุนัขที่นิสัยดีและมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เสมอ เพราะนอกจากมันจะคอยดูแลทุกคนในบ้านตลอดเวลา มันยังดูแลตุ๊กตาตัวโปรดของมันเป็นอย่างดีและแบ่งอาหารให้กินทุกวัน

Tucker เป็นสุนัขที่นิสัยดีและจิตใจอ่อนโยนมาตั้งแต่เด็ก คุณ Katelyn Buckley ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า Tucker นั้นเป็นสุนัขที่น่ารักและมักจะคอยช่วยเหลือ ดูแล และปกป้องคนในบ้านเสมอ รวมไปถึงตุ๊กตาตัวโปรดของมันด้วย

นอกจาก Tucker จะคอยปกป้องคนในบ้านตลอดเวลา มันยังคอยดูแลตุ๊กตาของเล่นของมันเป็นอย่างดีด้วยการคาบตุ๊กตาแกะซึ่งเป็นตุ๊กตาตัวโปรดของมันไปที่ชามอาหาร จากนั้นก็ชักชวนให้กินอาหารด้วยกันเสมอ

ถึงแม้ว่าตุ๊กตาแกะตัวนี้จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ Tucker ก็มักจะคาบมันติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา และเมื่อถึงเวลากินอาหาร มันก็จะคาบเจ้าแกะไปวางไว้ใกล้ๆ ชามโดยให้มันหันหน้าไปทางชามอาหารด้วย

Tucker พยายามเอาหน้าของแกะไปไว้ทางชามอาหารทุกครั้ง ราวกับกำลังชวนให้เพื่อนของมันได้กินของอร่อยด้วยกัน ซึ่งมันก็ทำแบบนี้เป็นประจำถึงแม้ว่าตุ๊กตาตัวโปรดของมันจะไม่สามารถกินอาหารได้ก็ตาม

ไม่ว่า Tucker จะรู้หรือไม่ว่าเพื่อนของมันไม่สามารถกินอาหารเหมือนมันได้ แต่มันก็ไม่เคยลืมที่จะแบ่งปันของอร่อยให้กับเจ้าแกะทุกครั้ง เพราะมันรักเพื่อนของมันมากและเป็นสุนัขที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นั่นเอง

ที่มา: thedodo