เผยชีวิตของน้องหมาโกลเด้นในวัย 17 ปี ที่เจ้านายสัญญาว่าจะอยู่ดูแลกันไปอีกนาน

สุนัขอาจจะไม่ได้มีชีวิตที่ยืนยาวมากเท่ากับมนุษย์ แต่ถ้าเราคอยดูแลพวกมันด้วยความรักและความเอาใจใส่ เจ้าตูบก็จะมีชีวิตอยู่ได้นานหลายปี อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าตูบวัยชราที่กำลังจะมีอายุครบ 17 ปีแล้ว

พบกับความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัยชรา ที่กำลังจะมีอายุครบ 17 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าอายุค่อนข้างยืนมากสำหรับน้องหมา เพราะมีเจ้าของที่รักมันมากและคอยดูแลมันอย่างดีจนมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

สุนัขอาจจะไม่ได้มีอายุที่ยืนยาวหลายสิบปีเหมือนมนุษย์ อายุขัยเฉลี่ยของพวกมันคือ 12-13 ปีสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ อย่างเช่นพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ แต่บางตัวก็สุขภาพดี แข็งแรง และมีอายุยืนกว่าสุนัขทั่วไป

อย่างเช่นเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นตัวนี้ ที่กำลังจะมีอายุครบ 17 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าอายุค่อนข้างยืนมากสำหรับสุนัขตัวใหญ่ และมันก็ยังน่ารัก สดใส และค่อนข้างแข็งแรงสำหรับสุนัขที่มีอายุมาก

เจ้าตูบยังดูสดใสและน่ารัก และเป็นลูกรักของทุกคนในครอบครัวเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่เล็กจนโต เพราะอยู่ด้วยกันมายาวนานเป็นสิบๆ ปี และจะดูแลกันไปจนกว่าจนถึงวันสุดท้ายของเจ้าตูบเลย

สุนัขเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงคลายเหงา และเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์เรา หลายคนจึงตอบแทนพวกมันด้วยการดูแลมันให้ดีที่สุด เพื่อให้มันอยู่กับเราไปอีกนานๆ อย่างเช่นน้องหมาโกลเด้นตัวนี้

ที่มา: David Thomas