ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่อายุมากแต่ก็ยังน่ารักและอ้อนไม่ต่างจากเด็ก

ไม่ว่าจะอายุน้อยหรืออายุมาก สัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวและเจ้าตูบก็ยังคงเป็นเจ้าตัวเล็กที่น่ารักสำหรับเราเสมอ และความรักที่เรามีให้กับพวกมันก็ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา หรืออาจจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแมวเหมียวหรือเจ้าตูบ ที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นจากลูกแมวลูกสุนัขจนกลายเป็นแมวหรือสุนัขสูงวัย แต่ความน่ารักขี้อ้อนของพวกมันก็ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวเล็กที่กำลังนอนขดเหมือนเด็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นสุนัขที่มีอายุมากถึง 10 ปีแล้ว จนขนของมันนั้นเริ่มมีสีหงอกแทรกขึ้นมามากมาย แต่มันก็ยังน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

เจ้าตูบที่อายุ 11 ปีแต่ยังแข็งแรงและสดใสมาก โดยเฉพาะเมื่อมันได้ออกมาเดินเล่นกินลมชมวิวและรับแสงแดด ก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักและสง่างามมากขึ้น

Mimi เจ้าตูบขี้เซาวัย 11 ปี ที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากและนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา แต่มันก็ยังคงเป็นคู่หูคู่ใจที่ไปไหนมาไหนกับมนุษย์ของมันเสมอ

แมวเหมียวที่อายุมากถึง 17 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าอายุยืนมากสำหรับแมวเหมียวด้วยกัน แต่มันก็ยังคงแข็งแรงและสดใสน่ารักเหมือนตอนที่ยังเป็นลูกแมวตัวจิ๋ว

ความน่ารักขี้อ้อนของ Kensey สุนัขรุ่นใหญ่อายุ 11 ปี แต่สีหน้าและแววตาของมันยังเต็มไปด้วยความอ้อนวอนเหมือนลูกสุนัขที่ต้องการความรักความอบอุ่น

เจ้าตูบที่อายุใกล้จะครบ 13 ปีเต็มแล้ว แต่มันก็ยังสดใส ร่าเริง และขี้อ้อนเหมือนเดิมเสมอไม่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะสีหน้าของมันที่แสดงความรักออกมาให้เราได้เห็นตลอดเวลา

เจ้าเหมียวรุ่นใหญ่อีกตัวหนึ่ง ที่ปีนี้มันมีอายุมากกว่า 18 ปีแล้ว แต่ยังคงมีความแสบซนตามแบบฉบับของแมวเหมียวทั่วไป ถึงแม้ว่าใบหน้าจะแสดงให้เห็นถึงความแก่ชราแล้วก็ตาม

เจ้าตูบที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นลูกสุนัขได้ เพราะหน้าตาที่น่ารักบ้องแบ๊วของมัน แต่เจ้าตูบตัวนี้อายุมากถึง 15 ปีแล้ว และความแก่ชราก็ทำให้ดวงตาของมันมองไม่เห็น

ความสดใสร่าเริงและแข็งแรงมากๆ ของเจ้าตูบวัย 14 ปี ที่ยังคงวิ่งเล่นริมชายหาดได้อย่างสนุกสนานไม่ต่างจากสุนัขตัวอื่นๆ ที่อายุน้อยกว่ามันเลย

เจ้าเหมียววัยชราที่เรียกได้อย่างเต็มปากว่ามันชรามากแล้วจริงๆ เพราะมีอายุกว่า 21 ปีแล้ว แต่ยังคงน่ารักน่ากอดเหมือนเดิมเสมอ

ความขี้อ้อนเหมือนลูกสุนัข ของเจ้าตูบอายุ 9 ปี ที่ยังคงมีนิสัยขี้อ้อนและต้องการความรักความอบอุ่นจากมนุษย์เสมอไม่ว่ามันจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม

ความน่ารักที่แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋ว ของเจ้าตูบที่ดูสง่าและน่ารักมากๆ ในวัย 13 ปีแล้ว

และความน่ารักแบบสองรุ่นสองวัย ของเจ้าตูบที่มีอายุแค่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น กับเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งที่อายุ 13 ปีแล้วแต่ก็ยังสดใสแข็งแรงเหมือนเด็กๆ

ที่มา: brightside