ความน่ารักไม่เปลี่ยนแปลง ของสัตว์เลี้ยงที่อายุมากแต่หัวใจยังเป็นเด็ก

ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ความรักที่เรามีให้กับเหล่าสัตว์เลี้ยงนั้นก็ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น เพราะถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะไม่ได้ดูน่ารักสดใสเหมือนตอนเด็ก แต่ก็มีความรักและความผูกพันเข้ามาแทนที่ได้อย่างสวยงาม

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะแก่แล้ว แต่ในสายตาเจ้าของพวกมันก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมเสมอมา และกาลเวลาก็ยิ่งทำให้ความรักและความผูกพันนั้นแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม

ความน่ารักของสุนัขที่อายุมากถึง 15 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะสำหรับสุนัขตัวใหญ่ แต่เจ้าของก็ยังคงรักและดูแลมันอย่างดีเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลย

เจ้าเหมียวที่ปีนี้อายุมากถึง 21 ปีแล้ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างอายุยืนมาก แต่มันก็ยังเป็นแมวที่น่ารักขี้อ้อนเหมือนเดิมเสมอไม่เปลี่ยนไปจากตอนเด็กๆ

ความรักและความผูกพันไม่ได้มีแค่สำหรับแมวหรือสุนัขเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่ใช้เวลาร่วมกับเรามานาน อย่างเช่นเจ้าม้าตัวโตที่ปีนี้อายุ 29 ปีแล้ว

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่ามันอายุเริ่มมากแล้ว เพราะมันอายุมากกว่า 20 ปี แต่มันก็ยังแข็งแรงปราดเปรียวและอยู่เคียงข้างคนที่มันรักเสมอ

ความแตกต่างของสุนัขสายพันธุ์เดียวกันและสีเหมือนกันที่อายุต่างกันถึง 15 ปี แต่พวกมันก็เข้ากันได้ดี และเจ้าตัวที่เป็นพี่ก็ยินดีที่จะช่วยดูแลและสอนน้องด้วย

ความเท่ของสุนัขชิวาว่าที่อายุมากกว่า 15 ปีแล้ว ทำให้ดวงตาของมันนั้นมีปัญหาและสู้แสงไม่ได้ เจ้าของจึงหาแว่นเท่ๆ มาให้มันใส่ป้องกันแสงแดดแบบนี้

เจ้าตูบที่ในปีนี้อายุ 13 ปีแล้ว แต่มันยังน่ารักสดใสเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และยังเป็นที่รักของทุกคน รวมทั้งมีเก้าอี้ส่วนตัวในห้องอาหารเป็นของตัวเองด้วย

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะแก่แล้วแต่ก็ยังมีหัวใจที่เป็นลูกแมวอยู่ แม้ว่าร่างกายจะไม่ค่อยเอื้ออำนวย แต่มันก็พยายามเล่นสนุกทุกครั้งที่มีโอกาส

ความงดงามน่ารักของสุนัขที่อายุ 17 ปี ถ้าเป็นมนุษย์ก็อาจเรียกได้ว่ามันนั้นเป็นทวดแล้ว แต่มันยังคงน่ารักและสดใสรวมทั้งยังสวยเหมือนเดิมเสมอ

เจ้าตูบที่ขนของมันนั้นสีเปลี่ยนไปหมดราวกับผมหงอกของมนุษย์ เพราะมันอายุมากกว่า 20 ปี แต่มันยังคงสดใส แข็งแรง และน่ารักเหมือนเดิมเสมอมาและตลอดไป

ความงดงามของแมวเหมียวที่อายุ 15 ปี และถึงแม้ว่าจะเห็นได้ว่ามันอายุมากแล้ว แต่ความน่ารักก็ไม่ได้น้อยลงไปจากตอนที่ยังหนุ่มเลย

ความเท่ของสุนัขที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่พวกมันก็ยังดูน่ารักและเท่เหมือนเดิมเสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ในปีนี้มันมีอายุครบ 13 ปีเต็ม

เจ้าตูบที่เข้าวัยชราแล้วและร่างกายของมันก็ไม่ได้แข็งแรงเหมือนเก่า แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมก็คือความน่ารักและหัวใจที่ยังเป็นเด็กของมัน

เจ้าตูบที่อายุมากถึง 14 ปีแล้วแต่มันยังดูน่ารักเหมือนลูกสุนัขอายุน้อยอยู่เลย ทั้งรูปร่างหน้าตาและนิสัยของมันก็ยังเหมือนเด็กไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

ที่มา: brightside