เจ้าเหมียวได้มีบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น ในช่วงบั้นปลายชีวิตตอนอายุ 22 ปี

แมวตัวหนึ่งต้องเข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ตอนที่มีอายุมากแล้ว ทำให้มันมีสภาพอ่อนแอและน่าสงสาร แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ต้องทนทุกข์อยู่นาน เมื่อมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนมันกลับมามีความสุขได้อีกครั้งหนึ่ง

เรื่องราวของแมวที่ต้องเข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ในช่วงบั้นปลายของชีวิต ทำให้เจ้าเหมียวต้องพบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่ไม่นานก็มีคนยื่นมือเข้ามาช่วย ทำให้มันได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบและมีความสุข

ในช่วงต้นเดือนตุลาคม แมวชราวัย 22 ปีถูกพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในบริสเบน ออสเตรเลีย เมื่อครอบครัวไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้เพราะปัญหาด้านการเงิน ทำให้เจ้าเหมียวชราตัวนี้ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน

เจ้าเหมียวตัวนี้มีอายุมากแล้ว มันจึงไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตในสถานสงเคราะห์สัตว์ และพวกเขาก็ยังไม่มีทรัพยากรมากพอที่จะดูแลเจ้าเหมียวให้สุขสบาย จนกระทั่ง Best Friends Felines ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

Best Friends Felines ตัดสินใจรับเจ้าเหมียวชราชื่อ Thelma ไปอยู่ในความดูแล นอกจากมันจะมีอายุมากก็ยังมีสภาพที่อ่อนแอมาก เจ้าเหมียวตัวผอมแห้ง ขนยุ่งติดกันเป็นสังกะตัง และยังขนร่วงเป็นกระจุกหลายที่

พวกเขาพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตัดขน ไม่นานขนที่แห้งและยุ่งเหยิงก็หายไป มันยังได้รับยารักษาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วเจ้าเหมียวก็ค่อนข้างแข็งแรงดี

หลังจากรักษาตัวแล้วเจ้าเหมียวก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ในโครงการดูแลสัตว์ที่เจ็บป่วยหรืออายุมาก เพื่อให้พวกมันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีทุกอย่างที่ต้องการ จนกระทั่งวาระสุดท้ายในชีวิตของพวกมันเลย

Thelma ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี แม้จะอายุมากและอ่อนแอแต่มันก็เป็นแมวที่มีนิสัยอ่อนหวาน มันเป็นแมวขี้อ้อนที่ชอบนอนอิงแอบแนบชิดคนตลอดเวลา และตอนนี้มันก็มีความสุขที่ได้มาอยู่ในบ้านอีกครั้ง

ถ้า Thelma ไม่ได้รับความช่วยเหลือ มันก็อาจจะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ในกรงขังที่สถานสงเคราะห์สัตว์ ซึ่งคงจะเป็นสิ่งที่ทรมานมากสำหรับแมวอายุมากอย่างมัน แต่วันนี้เจ้าเหมียวก็ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป

จากแมวชราที่มีสภาพร่างกายอ่อนแอมาก วันนี้ Thelma กลับมาแข็งแรงสดใสอีกครั้ง แม้จะยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิดไปตลอดชีวิตที่เหลือของมัน แต่ Thelma ก็ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและไม่ต้องห่วงเรื่องอะไรอีก

ที่มา: lovemeow