ร้านค้าเปลี่ยนฝ้าเพดานเป็นแบบใส เพื่อให้เจ้าเหมียวมาเฝ้าคุณพ่อทำงานได้ตลอดเวลา

ถึงแม้ว่าแมวอาจจะทำหน้าที่ในการเฝ้ายามได้ไม่ดีเท่ากับสุนัข แต่พวกมันก็มีความสุขและสนุกกับการเฝ้าดูมนุษย์ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาต้องทำงานและไม่มีเวลาเล่นกับแมวเหมียวเลย

พบกับเรื่องราวความแปลกและน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อแมวเหมียวค้นพบวิธีที่จะลงมาเล่นกันบนฝ้าเพดานระหว่างชั้นหนึ่งกับชั้นสอง ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างที่อยู่ของพวกมันและที่ทำงานของคุณพ่อที่เป็นร้านค้านั่นเอง

เมื่อคุณพ่อของแมวเหมียวรวมทั้งลูกค้าได้ยินเสียงของพวกมันเล่นกันอยู่บนเพดาน เขาก็เกิดไอเดียที่จะทำให้แมวมองลงมาข้างล่างได้ ส่วนเขาและลูกค้าก็สามารถมองขึ้นไปเห็นความแสบซนของพวกมันได้เช่นกัน

เขาจึงได้ทำการเปลี่ยนฝ้าเพดานบางส่วนให้เป็นแผ่นกระจกใส ที่เจ้าเหมียวสามารถเฝ้ามองระหว่างที่เขากำลังทำงานจากบนฝ้าเพดานได้ ส่วนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการก็ได้เห็นพุงนุ่มๆ ของพวกมันอย่างชัดเจน

เป็นการพบกันครึ่งทางที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้เจ้าเหมียวยังไม่สามารถลงมาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายข้างล่างได้ แต่ก็ยังสามารถเฝ้ามองคุณพ่อได้ทั้งวัน ทำให้เขาไม่ต้องคอยควบคุมดูแลพวกมันเลย

แมวเหมียวแก๊งนี้ทั้งแสบและซนมาก พวกมันมักจะเล่นกันอย่างรุนแรงของข้าวของในบ้านกระจุยกระจาย ดังนั้นการขังพวกมันไว้บนเพดานให้มันสามารถมองลงมาได้เพียงอย่างเดียวก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วนั่นเอง

ที่มา: thedodo