พลเมืองดีเห็นแมวน้ำนั่งอยู่ในโขดหิน เมื่อเข้าไปใกล้จึงรู้ว่ามันต้องการความช่วยเหลือ

แมวน้ำตัวหนึ่งติดอยู่ในโขดหิน รอคอยให้ใครบางคนผ่านมาพบและช่วยเหลือมัน เคราะห์ดีที่มีคนใจดีผ่านมาเห็นเจ้าแมวน้ำติดอยู่พอดี และได้ตามผู้คน เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครอีกมากมายมาช่วยมันจนปลอดภัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณริมชายหาดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ เมื่อพลเมืองดีผ่านไปพบเจ้าแมวน้ำตัวจิ๋วติดอยู่ในโขดหินและไม่สามารถออกมาด้วยตัวเองได้ ในตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันแค่กำลังนั่งชิลอยู่เท่านั้น

แมวน้ำตัวนี้ติดอยู่ในโขดหินริมชายหาดที่ประเทศอังกฤษ และไม่สามารถดันตัวเองออกมาได้ จึงได้แต่นั่งรออยู่อย่างนั้นเผื่อว่าจะมีคนผ่านมาเห็นและช่วยเหลือมัน ซึ่งก็มีคนใจดีผ่านมาพบและช่วยเหลือมันได้ในที่สุด

St. Mary’s Seal Watch ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของแมวน้ำที่ติดอยู่ในโขดหิน ซึ่งพลเมืองดีได้แจ้งเหตุเข้ามาเพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญเข้าไปช่วยเหลือมัน เพราะกลัวว่าเจ้าแมวน้ำอาจจะบาดเจ็บได้

ตอนแรกที่เห็นแมวน้ำอยู่ในโขดหิน คนที่ผ่านไปมาก็คิดว่ามันคงกำลังนั่งเล่นและหลบซ่อนตัวจากสายตามนุษย์ตามปกติ แต่สายตาอ้อนวอนและท่าทีที่นิ่งผิดปกติทำให้พวกเขารับรู้ได้ว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจำนวนมากจึงได้เดินทางมาช่วยเหลือมัน ซึ่งก็ไม่ใช่งานที่ง่ายเพราะดูเหมือนว่ามันจะติดแน่นกว่าที่คิด พวกเขาจึงได้เอาผ้าห่มมาคลุมตัวไว้ให้มันรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ค่อยๆ ดันแขนเจ้าแมวน้ำให้ลงไปอยู่ด้านล่าง แล้วดึงตัวมันขึ้นมาจากโขดหินอย่างปลอดภัย และพวกเขาก็ประหลาดใจมากเมื่อพบว่าเจ้าแมวน้ำไม่มีบาดแผลหรือรอยขีดข่วนเลยแม้แต่นิดเดียว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งตัวมันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจนแน่ใจ จากนั้นจึงพากลับมาที่ชายหาดอีกครั้งเพื่อปล่อยให้มันกลับไปใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ และหวังว่ามันคงจะไม่ไปติดโขดหินที่ไหนอีกแล้ว

ที่มา: thedodo