ชายคนหนึ่งเล่นแพดเดิลบอร์ดอยู่กลางทะเล และเจ้าแมวน้ำก็แวะมาขอนอนพักด้วย

บางครั้งคนเราก็อาจจะได้พบเจอกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้พบเจอมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นขณะที่กำลังทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมอยู่ในน้ำ ก็อาจจะมีแขกไม่ได้รับเชิญแวะเวียนมาเล่นกับเราด้วยแบบนี้

พบกับเรื่องราวความแปลกที่เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่ง ขณะที่เขากำลังพายเรือแบบยืนอยู่บนบอร์ดกลางทะเล ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญแวะเวียนมาร่วมกิจกรรม นั่นก็คือเจ้าแมวน้ำที่ปีนขึ้นมานอนบนบอร์ดของเขาอย่างหน้าตาเฉย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Cenk Albayrak-Touye ออกไปเล่น Paddle Boarding กลางทะเลใกล้กับบ้านของเขาในเมืองดอร์เซ็ต ประเทศอังกฤษ ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญแวะมาหา เป็นแมวน้ำตัวหนึ่งที่ว่ายน้ำมาเจอกับเขาพอดี

นอกจากแมวน้ำตัวนี้จะว่ายมาใกล้กับกระดานของเขา มันก็ยังปีนขึ้นมานั่งอยู่บนกระดานของคุณ Cenk Albayrak-Touye อย่างหน้าตาเฉย และนอนชิลอยู่แบบนั้นเป็นเวลานานหลายนาที ราวกับเป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกัน

ขณะที่เจ้าแมวน้ำกำลังนอนชิลอยู่ คุณ Cenk Albayrak-Touye ก็ทั้งตื่นเต้นและประหลาดใจมาก เพราะไม่คิดว่าเขาจะได้ใกล้ชิดกับแมวน้ำมากขนาดนี้ และไม่ลืมที่จะหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพของเจ้าแมวน้ำเอาไว้ด้วย

หลังจากนอนชิลอยู่บนกระดานจนพอใจแล้ว เจ้าแมวน้ำก็ดีดตัวลงไปในทะเลแล้วว่ายต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทิ้งไว้เพียงความทรงจำที่สวยงาม และประสบการณ์ที่หาได้ยากที่คุณ Cenk Albayrak-Touye จะไม่มีวันลืม

ที่มา: thedodo