เมื่อสวนน้ำปิดทำการ สิงโตทะเลจึงกลายเป็นแขกพิเศษเพียงหนึ่งเดียว

หลังจากที่สวนสัตว์และอควาเรียมต้องปิดทำการเนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ผู้คนก็เกิดความสงสัยใคร่รู้ว่าวิถีชีวิตของสัตว์ในสวนสัตว์และอควาเรียมจะเป็นอย่างไร จะเหมือนหรือแตกต่างไปจากเดิมหรือไม่

แน่นอนว่านอกจากสัตว์โลกทั้งหลายจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีไม่ต่างจากสถานการณ์ปกติ เจ้าหน้าที่ยังถือโอกาสนี้ในการพาพวกมันออกไปเที่ยวเล่นผจญภัย โดยเฉพาะโซนต่างๆ ในสวนสัตว์หรืออควาเรียมที่พวกมันไม่เคยมีโอกาสได้ไปเยือนมาก่อน เช่นเดียวกับ Sea World ในประเทศออสเตรเลียแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

Sea World ที่ตั้งอยู่บริเวณ Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย ได้ใช้โอกาสที่สวนน้ำของพวกเขาต้องปิดทำการเพื่อลดความเสี่ยง และเลือกที่จะจัดกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับบรรดาสัตว์ทะเลทั้งหลายแทน

นั่นก็คือการพาสัตว์เหล่านี้ออกไปเดินเล่นชมส่วนต่างๆ โดยพาสัตว์ที่สามารถขึ้นมาเดินบนบกได้อย่างเช่นสิงโตทะเลหรือแมวน้ำออกมาเยี่ยมชมเพื่อนๆ สัตว์ทะเลชนิดอื่นที่อาศัยอยู่ในตู้อควาเรียมแบบนี้

พวกเขายังได้เผยแพร่ภาพการผจญภัยในส่วนต่างๆ ของ Sea World ให้คนทั่วโลกได้ชมความน่ารักของพวกมัน เมื่อสัตว์หลายชนิดที่ไม่เคยมีโอกาสพบกันมาก่อน ได้มาทำความรู้จักกันในช่วงที่สวนน้ำปิดทำการ

การผจญภัยของ Birri สิงโตทะเลที่มีโอกาสไปเยี่ยมชมพื้นที่ของสัตว์น้ำชนิดอื่นๆ มันได้ดูปลาที่แหวกว่ายไปมาอยู่ในตู้ด้วยความตื่นตาตื่นใจ เป็นภาพที่มันไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นในเวลาที่สวนน้ำนั้นเปิดทำการปกติ

การปิดสวนน้ำ สวนสนุก สวนสัตว์ หรืออควาเรียมนั้นก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้บรรยากาศดูเงียบเหงา แต่พวกเขาก็ไม่ปล่อยให้สัตว์เหล่านี้ต้องเดียวดาย

ที่มา: boredpanda