วีรกรรมความอบอุ่น เมื่อคนเริ่มให้อาหารแมวจากนั้นพวกเค้าก็มาต่อแถวแสดงความไว้ใจ

แมวนั้นมีลักษณะนิสัยไม่ค่อยไว้ใจใครอย่างง่ายดาย แต่เมื่อไหร่ที่พวกเขาเลือกแล้วว่ามนุษย์ที่อยู่ตรงหน้าคงพอจะเป็นที่พักพิงให้กับตนได้พวกเค้าก็มักจะแวะมาเยี่ยมแบบชนิดที่เกาะหนึบเลยล่ะ

ซึ่งการชนะใจเจ้าเหมียวแม้จะไม่ง่ายดาย แต่พอเราได้รับความไว้วางใจจากเค้าแล้ว มิตรภาพน่ารักก็จะบังเกิดขึ้นทันทีเหมือนกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ที่แมวซึ่งกำลังลำบาก ได้พบกับมนุษย์ที่เห็นค่าในตัวของพวกเค้า

เริ่มต้นด้วยเรื่องของคุณ Sittipong Bank ที่แบ่งปันลงในกลุ่ม ซึ่งคุณพี่ท่านนี้เขียนเล่าเอาไว้ว่า “คือเริ่มจากการให้อาหารแค่ครั้งเดียว น้องมาต่อแถวรอทุกวันเลยหลังคากลายเป็นฐานทัพแล้ว” และพอเห็นภาพก็ทำเอายิ้มเลย พวกแมวคงรักคุณพี่ท่านนี้มาก ถึงชวนกันมาแบบนี้

นอกจากนี้เหตุการณ์ความไว้ใจในลักษณะดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ที่ประเทศไทย แต่ที่ต่างประเทศเองก็มีเรื่องราวลักษณะนี้เช่นกัน อย่างเช่นครอบครัวแมวจรนี้ ที่ตอนแรกก็โผล่มาเฉพาะแค่ผู้เป็นแม่

แต่หลังจากมันรับรู้ว่ามนุษย์ที่ตนแวะมาหาคอยช่วยเหลือมันอย่างจริงใจ นับจากนั้นคุณแม่ก็เริ่มพาลูกของตนมาให้มนุษย์รู้จักด้วย

ส่วนนี่ก็เป็นอีกความน่ารักที่เกิดขึ้นในประเทศแคนาดา โดยแม่แมวได้พาลูกๆมาขอรับความช่วยเหลือจากมนุษย์ผู้ใจดี พอเห็นเขาร้องขอแบบนี้ก็ช่างยากที่จะปฏิเสธได้เหลือเกิน

ก็ต้องขอชื่นชมคนที่ช่วยเหลือน้องแมวจากใจ และบอกเลยว่าความดีที่คุณทำมันจะช่วยนำความสุขมาให้ชีวิตอย่างแน่นอน เพราะความรักของเหมียวที่มีต่อเรานั้นช่วยสร้างความสุขให้ได้มากเลยทีเดียว

ที่มา: Sittipong Bank,lovemeow,thedodo