เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยชีวิตลูกแมว และพากลับไปให้พี่หมาใจดีที่บ้านช่วยดูแลอีกแรง

พลเมืองดีเห็นลูกแมวน้อยสองตัววิ่งผ่านไปมา จึงพยายามมองหาพวกมันเผื่อว่าจะต้องการความช่วยเหลือ และวันต่อมาเขาก็พบพวกมันซ่อนตัวอยู่ในเครื่องรถยนต์ จนได้ช่วยพวกมันและพากลับบ้านไปด้วยกันชั่วคราว

ชายคนหนึ่งเห็นลูกแมวน้อยสองตัววิ่งวนไปมารอบที่ทำงานของเขา จึงพยายามมองหาพวกมันด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ และวันต่อมาก็พบลูกแมวน้อยทั้งสองในเครื่องยนต์ และได้พาพวกมันกลับไปดูแลที่บ้านของตนเอง

คุณ Tom ช่างเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉิน กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ Galloway Township Ambulance Squad ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ตอนที่เขาสังเกตเห็นลูกแมวน้อยสองตัววิ่งผ่านไปมาอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน

เขาพยายามมองหาเจ้าแมวน้อยทั้งสองเผื่อว่าพวกมันต้องการความช่วยเหลือ และวันต่อมาขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขากำลังจะสตาร์ทรถยนต์ คุณ Tom ก็รีบไปเปิดกระโปรงรถเผื่อว่าเจ้าเหมียวน้อยจะซ่อนอยู่ข้างใน

เมื่อเปิดกระโปรงรถเขาก็พบลูกแมวอยู่ในนั้นจริงๆ เจ้าเหมียวน้อยตัวแรกพยายามจะมุดหนีเข้าไปในเครื่อง แต่เขาก็รีบคว้าตัวมันเอาไว้อย่างรวดเร็ว และโชคดีที่จับเอาไว้ได้ทันแม้ว่าจะถูกเจ้าเหมียวข่วนเล็กน้อยก็ตาม

เขาและเพื่อนร่วมงานพยายามตามหาลูกแมวอีกตัวจนเจอ และพาพวกมันไปไว้ในที่ปลอดภัยชั่วคราว ก่อนที่คุณ Emily แฟนสาวของเขาซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ Kizzy’s Place จะมารับเจ้าเหมียวทั้งสองไปดูแล

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Buddy และ Wally และเมื่อพวกมันทั้งสองรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว ก็เริ่มทำตัวตามสบายและผ่อนคลายมากขึ้น ไม่นานพวกมันก็วิ่งเล่นอย่างสนุกสนานอยู่ในบ้านของพวกเขา

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองยังผูกมิตรกับ Arya สุนัขของพวกเขาที่เป็นมิตรกับแมวอยู่แล้ว เมื่อ Arya มาต้อนรับเจ้าแมวน้อยสมาชิกใหม่ พวกมันก็ทักทายกันด้วยความดีใจ และไม่นานก็กลายเป็นเพื่อนใหม่ที่ดีต่อกัน

Wally ชอบ Arya ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ ส่วน Buddy ยังขี้อายอยู่บ้าง แต่ไม่นานมันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้นมาก เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวเริ่มเปิดเผยความน่ารัก ความขี้เล่น และความซุกซนออกมาอย่างเต็มที่

ในตอนนี้พวกมันได้รับความช่วยเหลือและมีบ้านพักให้อาศัยอยู่ชั่วคราว จนกว่าจะโตและแข็งแรงพอที่จะย้ายบ้านได้ ก็จะได้หาบ้านใหม่ที่ถาวรต่อไป แต่ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอยู่กับ Arya และคนในครอบครัว

ที่มา: lovemeow