ชายใจดีช่วยชีวิตสุนัข และเจ้าตูบก็มองเขาด้วยแววตาขอบคุณปนซาบซึ้งใจ

ชายคนหนึ่งได้ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงจรจัดมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน เริ่มตั้งแต่เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เขาไม่ได้ตั้งใจจะรับมันมาดูแล จนถึงเรื่องราวของสุนัขที่สัญชาตญาณพาให้เขาไปเจอกับมันกลางถนน

ครั้งแรกที่ชายที่มีชื่อว่า Calvin Tucker ได้ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านคือเมื่อ 3 ปีก่อนในปี 2017 เมื่อเขาบังเอิญพบเจอกับแมวตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยที่ขณะนั้นเขาเองก็ไม่ได้ชอบแมวเท่าไหร่เลยด้วยซ้ำไป

Calvin บังเอิญพบแมวตัวหนึ่งใกล้กับที่ทำงานของเขา ในขณะนั้นเขารู้ได้ทันทีว่ามันเป็นแมวจรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ เขาจึงซื้ออาหารมาให้มัน และหลังจากนั้นมันก็มานั่งรออาหารจากเขาทุกวันในตอนเช้า

ถึงแม้ว่าในขณะนั้นเขาจะไม่ได้รู้สึกชอบแมวด้วยซ้ำ แต่ Calvin ก็ใจอ่อนเมื่อได้เห็นแววตาอ้อนวอนและซาบซึ้งของมัน เขาจึงได้ตัดสินใจรับเจ้าเหมียวมาเลี้ยง และผันตัวไปเป็นฮีโร่ผู้คอยช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Calvin ได้ช่วยเหลือแมวไร้บ้านมาแล้ว 123 ตัวด้วยกัน ยังไม่รวมสัตว์ชนิดอื่นอย่างสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงนานาชนิด โดยเขาได้ช่วยเหลือมัน พาไปพบสัตวแพทย์ และหาบ้านที่ถาวรให้กับพวกมันด้วย

และล่าสุด Calvin ก็ได้ช่วยชีวิตสุนัขตัวหนึ่งเอาไว้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจ แต่เหมือนกับมีอะไรบางอย่างมาดลใจให้เขาขับรถออกไปนอกทางที่ใช้สัญจรเป็นประจำจนกระทั่งได้พบกับสุนัขตัวนี้

เขาเจอสุนัขตัวนี้หลงทางและสับสนอยู่บนถนนสายหนึ่ง เขาใช้เวลาเกือบ 20 นาทีในการหลอกล่อให้มันไว้ใจ เพื่อที่จะพามันไปตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์ รวมทั้งหาบ้านที่จะช่วยดูแลมันชั่วคราวจนกว่าจะแข็งแรงด้วย

แต่สิ่งที่พิเศษก็คือถึงแม้ว่าเขาจะต้องใช้เวลาในการหลอกล่อมันอยู่นานกว่าที่มันจะไว้ใจเขา แต่เมื่อมันรู้ว่ามันได้รับความช่วยเหลือ มันก็มองหน้า Calvin ด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความขอบคุณและความซาบซึ้งใจอย่างแท้จริง

เมื่อหาบ้านชั่วคราวได้แล้วเขาและคนดูแลก็พบว่าเจ้าตูบที่ถูกตั้งชื่อว่า Wrinkles เพราะรอยยับย่นบนใบหน้าของมันนั้น เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและน่ารักมาก และเมื่อได้รับการดูแลเป็นอย่างดีริ้วรอยก็ถูกปกคลุมด้วยขนสีดำเข้ม

หลังจากสุขภาพร่างกายและจิตใจของ Wrinkles เข้าสู่ภาวะปกติ มันก็ได้ย้ายจากบ้านชั่วคราวไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ ที่รักและพร้อมที่จะดูแลมัน ต้องขอบคุณความบังเอิญที่ทำให้เรื่องราวทั้งหมดจบลงด้วยดี

ที่มา: thedodo