หญิงสาวขับรถทางไกลไปช่วยชีวิตน้องหมา ลงเอยด้วยการช่วยเอาไว้ได้ถึง 3 ตัว

หญิงสาวคนหนึ่งขับรถข้ามเมืองไปช่วยชีวิตสุนัขที่กำลังจะต้องพบเจอกับการถูกการุณยฆาต ก่อนจะพบว่าไม่ได้มีมันแค่เพียงตัวเดียว แต่มีสุนัขถึง 3 ตัวที่กำลังจะต้องพบกับชะตากรรมเดียวกัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้องที่สุด

เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวผู้มีนามว่า Shelly Blount อ่านเจอเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ว่ามันกำลังจะถูกทำให้หลับไปถ้ายังไม่มีใครมารับมันไปดูแล เธอจึงรีบติดต่อเข้าไปยังสถานสงเคราะห์ทันที ก่อนจะพบว่ามีคนติดต่อมาขอรับมันไปแล้ว

แต่หลังจากได้ยินดังนั้นเธอก็ยังไม่วางใจ เธอจึงได้สอบถามกลับไปอีกว่านอกจากเจ้าตูบตัวแรกแล้ว ยังมีสุนัขตัวอื่นที่อยู่ในชะตากรรมเดียวกันหรือไม่ และได้ทราบเรื่องราวของ Caleb

Caleb เป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งในสถานสงเคราะห์แห่งเดียวกันที่อาจถูกการุณยฆาตถ้าไม่มีใครรับมันไปเลี้ยง Shelly จึงขับรถออกมาจากบ้านของเธอทันที โดยขอให้เพื่อนสนิทคนหนึ่งนั่งไปเป็นเพื่อนด้วย จากนั้นก็ขับรถเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมงไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์

เมื่อไปถึง Shelly ก็พบว่า Caleb ไม่ใช่สุนัขตัวเดียวที่กำลังจะถูกการุณฆาต แต่ยังมีสุนัขอีกสองตัวที่ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกัน ชื่อว่าเจ้า Charisma และ Bella

ทันทีที่ได้ยินดังนั้นเธอก็ตัดสินใจว่าต้องทำอะไรสักอย่าง จึงถามเจ้าหน้าที่ว่าเธอสามารถรับสุนัขไปมากกว่า 1 ตัวได้หรือไม่ เมื่อได้รับคำตอบว่าได้ เธอก็พา Caleb, Charisma และ Bella กลับบ้านไปด้วยกัน ถึงแม้ว่าเธอจะยังไม่มีแผนรับมือกับสุนัขถึง 3 ตัวเลยก็ตาม

ระหว่างทางกลับบ้านสุนัขทั้ง 3 ตัวนั้นตื่นเต้นและมีความสุขมาก ดยเจ้า Caleb นั้นเอาแต่ยื่นหน้ามาจูบเธอจากด้านหลังและแกว่งหางไปมาด้วยความดีใจ

ส่วน Bella ที่ตัวเล็กที่สุดก็นอนอยู่บนตักของเพื่อนของ Shelly มันนอนหลับอย่างสงบและมีความสุข ราวกับสามารถรับรู้ได้ว่าตอนนี้ชีวิตของมันปลอดภัยแล้ว

ส่วน Charisma ก็เอาแต่กอด Shelly ไม่ยอมปล่อย เธอและเจ้า Charisma รู้สึกผูกพันกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้า และมันก็กลายเป็นสุนัขตัวเดียวที่เธอเลี้ยงเอาไว้ในภายหลัง

เนื่องจากบ้านของ Shelly คงมีพื้นที่ไม่พอสำหรับสุนัข 3 ตัว เธอจึงสอบถามเพื่อนๆ ว่ามีใครอยากรับสุนัขไปเลี้ยงหรือไม่ และเพื่อนคนหนึ่งที่เลี้ยงลาบราดอร์เอาไว้อยู่แล้วก็ขอรับเจ้า Caleb ไป มันเข้ากับบ้านหลังใหม่และเพื่อนๆ ลาบราดอร์ตัวอื่นได้ในทันที

ส่วน Bella นั้นได้ไปอยู่กับแฟนหนุ่มของเธอ และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และแน่นอนว่า Shelly ก็มีโอกาสได้ไปหา Bella บ่อยๆ

ส่วน Charisma ที่เข้ากับเธอได้ดีที่สุดก็อยู่กับ Shelly ที่บ้าน และนอกจากนั้นเธอยังค้นพบว่าจริงๆ แล้วเจ้าตูบกำลังตั้งท้อง โดยในท้องของมันมีลูกราว 5-6 ตัวเลยทีเดียว

นอกจาก Shelly จะช่วยชีวิตสุนัขทั้ง 3 ตัวเอาไว้ได้ และช่วยให้มันมีบ้านที่อบอุ่นแล้ว เธอยังได้ช่วยชีวิตน้อยๆ ในท้องของ Charisma เอาไว้อีกหลายชีวิตด้วยกัน และพวกมันก็จะกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของเธอในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา: thedodo