เรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อคนใจดีได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสัตว์โลก

บางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากสำหรับการยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังลำบาก เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีกำลังมากพอ แต่โชคดีที่ยังมีผู้คนมากมายที่พร้อมทุ่มเทและอุทิศตนช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสารให้รอดชีวิตมาได้

พบกับเรื่องราวความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ของคนใจดีที่พร้อมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสัตว์โลกที่กำลังลำบาก ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์ชนิดใดก็ตาม ที่ความช่วยเหลือของพวกเขาทำให้มันรอดมาได้อย่างปลอดภัย

เรื่องราวของคนใจดีที่ตัดสินใจช่วยเหลือแม่แมวที่กำลังท้อง ทำให้ทั้งแม่และลูกแมวตัวน้อยสามารถรอดชีวิตมาได้ และตอนนี้ลูกของเจ้าเหมียวก็มีอายุได้ 3 สัปดาห์ครึ่งแล้ว

รูมเมตสองคนที่บังเอิญผ่านไปพบแมวเหมียวจรจัด และพวกเขาก็ตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงที่ห้อง และปัจจุบันมันก็กลายเป็นรูมเมตอีกคนหนึ่งของพวกเขา

แมวเหมียวที่กำลังหลงทางและสับสนอยู่ท่ามกลางถนน 4 เลนที่สุดแสนอันตราย แต่คนใจดีก็เสี่ยงตัวเองเข้าไปช่วยมันเอาไว้ จนเจ้าเหมียวสามารถรอดมาได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

คนขับอูเบอร์ใจดีที่พบลูกเป็ดตัวหนึ่งที่พลัดหลงกับแม่ของมัน ซึ่งเขาก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรับมันขึ้นมาบนรถ และมันก็กลายเป็นขวัญใจของผู้โดยสารทุกคนของเขา

คนที่ยอมเสี่ยงจอดรถกลางถนนเพื่อช่วยชีวิตลูกแมว และการได้เห็นแววตาของมันก็ทำให้เขารู้ว่าเขาได้ตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ในระยะเวลาเพียง 1 ปี เขาได้ช่วยชีวิตลูกโอพอสซัม 2 ตัว ลูกกระรอก 2 ตัว และลูกนกฮูกอีก 1 ตัวด้วยกัน

เจ้าตูบที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ หลังจากต้องกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน และสีหน้าท่าทางที่แสนดีใจของมันก็ทำให้ทุกคนรู้สึกอิ่มเอมใจ

ภรรยาที่โทรมาบอกสามีให้รีบกลับบ้านหลังเลิกงาน เพื่อช่วยเจ้าเหมียวที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ และหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ช่วยมันออกมาได้และพาไปตรวจร่างกายที่คลินิก

เรื่องราวของคนใจดีที่มักจะช่วยเหลือสัตว์เป็นประจำ แต่หนึ่งในเหตุการณ์ที่เธอประทับใจที่สุดและจำได้อย่างไม่มีวันลืมก็คือตอนที่ได้ช่วยชีวิตหงส์ตัวหนึ่งเอาไว้

นักศึกษาที่จำเป็นต้องขาดเรียนหนึ่งคาบ เพราะบังเอิญพบเจอเจ้าเหมียวตัวนี้นั่งอยู่หน้าห้องเรียนของเธอ แต่มันก็เป็นการโดดเรียนที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

ลูกแมวตัวจิ๋วที่ต้องเผชิญโลกเพียงลำพัง จนกระทั่งมันได้พบเจอกับคนใจดีที่ช่วยเหลือมัน และตอนนี้มันก็อยู่อย่างปลอดภัยในเคราของเขา

คนที่กำลังตัดหญ้าในสนามหญ้าหน้าบ้านของตัวเอง และได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋ว นั่นก็คือเจ้ากระต่ายน้อยที่กำลังสับสนและหลงทางที่เขาได้ช่วยชีวิตเอาไว้

ขนาดตัวที่เล็กจิ๋วของเต่าตัวหนึ่ง ที่คนใจดีได้จอดรถช่วยเหลือมัน ถ้าพวกเขาไม่สังเกตเห็นเต่าตัวนี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้มากที่มันอาจจะถูกเหยียบหรือถูกรถทับ

ภาพถ่ายของเจ้าตูบหลังจากที่คนใจดีได้เก็บมันมาจากข้างถนน แต่อีก 20 นาทีต่อมามันก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside