รวมความรักที่ล้ำค่า เมื่อผู้คนเข้าไปปกป้องชีวิตสัตว์เลี้ยงที่กำลังต้องการใครสักคน

การได้เป็นฮีโร่และปกป้องใครสักคนถือเป็นเรื่องดีงามที่ช่วยให้โลกน่าอยู่ และสำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ใช้ชีวิตตามลำพัง พวกเขาก็ต้องการที่จะได้พบกับมนุษย์นิสัยดีที่จะเข้ามาปกป้อง และคอยดูแลมันตลอดไปเช่นกัน

และนี่คือเรื่องราวของเหล่าฮีโร่ในชีวิตจริง ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือเหล่าสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยในจังหวะเวลาที่พวกเค้าต้องการความช่วยเหลือพอดี จนเกิดเป็นความน่าประทับใจที่ไม่รู้ลืม

เหตุการณ์แรกเป็นเรื่องของแมวจรคู่นี้ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกอยู่ในบริเวณใต้บ้านพอดี แน่นอนว่าหากเลี้ยงลูกตามลำพังคงลำบากแน่ ดังนั้นมนุษย์ที่เข้ามาช่วยเหลือคอยดูแล ก็ถือเป็นน้ำใจที่งดงามอย่างยิ่งเลยล่ะ

ส่วนสำหรับเธอคนนี้ เธอเล่าว่าเจ้าแมววัย 11 ปีตัวนี้ ไม่เคยให้ใครแตะตัวมาก่อนตลอดเวลาหลายเดือน แต่หลังจากดูแลด้วยความรักทุกวันนี้เจ้าเหมียวจะชอบเอาแต่นั่งบนตักของเธอ โดยไม่ต้องร้องขอด้วยซ้ำ

สุนัขตัวนี้เองก็ได้พบเรื่องดีๆเช่นกัน เพราะเค้าเพิ่งถูกรับเลี้ยงออกมาจากศูนย์พักพิง และทันทีที่ถึงบ้านหลังใหม่ เจ้าตูบก็กอดเจ้านายและหลับสนิททันที เพราะเค้าสัมผัสได้ถึงความปลอดภัย

แม้สุนัขกับแมวบางตัวจะไม่ถูกกันบ้าง แต่นั่นไม่ใช่ความจริงเสมอไป เหมือนกับบ้านหลังนี้ที่หลังจากรับแมวจรเข้ามาในบ้าน เจ้าหมาก็คอยเฝ้าดูแลสมาชิกใหม่ของบ้านด้วยความห่วงใย เพราะรู้ว่าเค้าคงผ่านอะไรมามาก

นี่คือน้องชาร์ลี เธอมีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยิน แต่ถึงแม้จะลำบากไปสักนิด ตอนนี้เจ้าชาร์ลีก็ได้พบกับเจ้านายที่พร้อมรักเค้าอย่างไร้เงื่อนไขแล้วล่ะ

เหมียวน้อยสองตัวนี้เองก็เพิ่งถูกพบตัวเมื่อไม่กี่วันก่อน และผู้พบก็ได้ลองพาเข้ามาอยู่ในบ้าน ซึ่งทั้งสองหลับพักผ่อนบนที่นอนแสนสบายทันทีเลย

ส่วนเรื่องประทับใจนี้เป็นของเจ้าแมวที่ชื่อว่า Una โดยเธอถูกพบเมื่อหนึ่งเดือนก่อนในบริเวณอพาร์ทเมนท์ และนี่คือภาพความน่ารักตั้งแต่วันแรกพบ จนถึงปัจจุบันที่น้องดูอุดมสมบูรณ์ขึ้นมามากเลย

ความอบอุ่นของแมวสองพี่น้อง ที่เพิ่งได้เข้ามาอยู่ในบ้านของคนที่อยากเลี้ยงแมวมาตลอด 9 ปี และการได้คอยดูแลพวกเค้า นอกจากจะเติมเต็มฝันของตนให้เป็นจริง มันก็ยังทำให้แมวทั้งสองตัวนี้ได้พบความสุขอีกด้วย เห็นท่านอนของน้องแล้วอมยิ้มได้เลย

ที่มา: brightside