แม่แมวเหมียวได้รับความช่วยเหลือทันพอดี ไม่นานก่อนที่มันจะให้กำเนิดลูกน้อย

แมวตัวหนึ่งร่อนเร่อยู่ข้างถนน แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือทันเวลาพอดี เพราะนอกจากเจ้าเหมียวเองจะได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ลูกของมันที่กำลังจะลืมตาดูโลกก็ได้เกิดมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์และปลอดภัย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ร่อนเร่อยู่ข้างถนน แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด เพราะไม่ได้ช่วยเอาไว้ได้แค่ตัวเจ้าเหมียวเองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงลูกๆ ในท้องที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกด้วย

พลเมืองดีพบแมวเหมียวตัวหนึ่งเดินอยู่ข้างถนน จึงพยายามช่วยเหลือด้วยการประกาศตามหาเจ้าของในช่องทางต่างๆ แต่หลังจากรออยู่นานก็ไม่มีใครติดต่อมา ทางมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์จึงยื่นมือเข้ามาอีกแรง

คุณ Mellissa ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Tiny But Mighty Kitten Rescue เห็นโพสต์เกี่ยวกับเจ้าเหมียวและแน่ใจว่ามันกำลังตั้งท้อง จึงขอรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลของเธอ เพื่อให้มันสามารถคลอดลูกได้อย่างปลอดภัย

เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Willow และรับมันเข้ามาดูแลที่บ้านของเธอเอง ซึ่งเจ้าเหมียวก็ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดีมาก มันมีความสุขเมื่อมีที่นอนที่อบอุ่น มีอาหารให้กิน และมีของเล่นให้มันได้เล่นมากมาย

และเจ้าเหมียว Willow ก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันเวลามาก เพราะหลังจากเข้ามาอยู่กับคุณ Mellissa ได้ไม่นานมันก็เกิดอาการชัก เธอจึงรีบพามันไปพบสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้ตัวมันและลูกในท้องเป็นอันตราย

หลังจากรักษาอาการชักจนหายดีแล้ว ก็ถึงเวลาที่ Willow จะคลอดลูกพอดี มันให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 2 ตัว แต่ท้องก็ยังดูโตมาก มันจึงต้องกลับไปพบสัตวแพทย์อีกครั้งเพื่อทำการผ่าคลอดลูกแมวน้อยตัวที่เหลือ

การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหา Willow ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 3 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์และน่ารักมาก เพราะพวกมันได้เกิดมาในบ้านและมีคนคอยดูแลเป็นอย่างดีนั่นเอง

เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วตัวหนึ่งมีสุขภาพอ่อนแอกว่าพี่น้องของมันเล็กน้อย แต่คุณ Mellissa ก็คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงจนเจ้าเหมียวน้อยปลอดภัย และไม่นานมันก็เติบโตและแข็งแรงทันพี่น้องตัวอื่น

ลูกแมวน้อยทั้ง 5 เติบโตอย่างแข็งแรงและอ้วนท้วนมาก พวกมันมีน้ำหนักมากถึง 1 ปอนด์ตอนอายุ 2 สัปดาห์ ซึ่งหนักพอๆ กับลูกแมวที่มีอายุ 4 สัปดาห์เลยทีเดียว ส่วนแม่แมว Willow เองก็แข็งแรงและมีความสุขเช่นกัน

ที่มา: lovemeow