ลูกแมวน้อยถูกพบในห้องเก็บของ จนเจ้าของบ้านมาพบและเก็บไปเลี้ยง

ห้องเก็บของในบ้านของเราอาจจะมีสัตว์บางชนิดแอบเข้ามาอาศัยอยู่ได้ บางครั้งก็เป็นแมลงทั่วไป บางครั้งก็เป็นสัตว์ที่อันตรายมาก หรือบางครั้งก็อาจจะมีคนพบเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่ถูกแม่เทเอาไว้ในห้องเก็บของแบบนี้

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่ถูกแม่เทเอาไว้ในห้องเก็บของ โดยที่เจ้าของบ้านก็ไม่รู้ว่ามันเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร แต่เจ้าเหมียวน้อยก็โชคดีมากที่มีคนมาพบมัน และยังตัดสินใจเลี้ยงเจ้าเหมียวเอาไว้อีกด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋ว ที่มีคนพบในห้องเก็บของที่บ้านของตนเอง โดยเจ้าของบ้านไม่รู้เลยว่าเจ้าเหมียวน้อยเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร แต่ก็สามารถช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้ทันเวลา

จากการคาดเดาคิดว่าแม่แมวคงจะพาลูกมาซ่อนไว้แล้วหนีไป ทำให้เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้อยู่ในห้องเก็บของตามลำพัง โชคดีที่มันคนมาพบมัน และยังยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยด้วย

หลังจากพบเจ้าเหมียวแล้ว เจ้าของบ้านผู้แสนใจดีก็ได้พาเจ้าตัวน้อยไปตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์ เพื่อเช็คดูให้แน่ใจว่ามันมีร่างกายที่แข็งแรงและไม่เจ็บป่วย

หลังจากพบคุณหมอแล้วก็ถึงเวลากลับบ้านด้วยกัน และเจ้าเหมียวที่เคยแอบอยู่ในห้องเก็บของตัวนี้ ก็ได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของบ้านอย่างเป็นทางการ เป็นเรื่องราวที่จบลงอย่างน่ารักอบอุ่นหัวใจ

นอกจากนี้เจ้าของคนใหม่ก็ยังตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยได้อย่างเท่มาก ชื่อว่าตะโดเมงสอ เป็นชื่อของพระมหาอุปราชาพม่า เจ้าผู้ครองนครชเวดองและดาบายิน เรียกได้ว่าเป็นชื่อที่เท่และน่าเกรงขามมากที่มา: Puttaporn Leeviset