สุนัขรอดชีวิตมาได้ เพราะพลเมืองดีตัดสินใจทุบกระจกรถพามันออกมา

อากาศที่ร้อนจัดไม่ได้เป็นอันตรายกับคนเท่านั้น แต่ยังเป็นอันตรายกับสุนัขที่อาจเกิดอาการฮีทสโตรกได้ โดยเฉพาะสุนัขที่ถูกทิ้งไว้ในรถท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งมักจะเกิดจากความไม่รอบคอบของเจ้าของเอง

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวการช่วยเหลือสุนัขออกมาจากรถยนต์ที่จอดอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผา ซึ่งอาจทำให้สุนัขตัวนี้เดือดร้อนได้ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือออกมา แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ติดต่อเจ้าของไม่ได้เลย

รถยนต์คันนี้จอดอยู่ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และผู้ที่บันทึกภาพเอาไว้ก็คือคุณ Zoey Thornton ที่มาซื้อของกับคุณแม่ และพวกเธอก็เดินผ่านรถคันหนึ่งที่มีคนมากมายกำลังมุงดูอยู่ด้วยความกังวล

ในรถยนต์คันนี้มีสุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ในนั้น อากาศที่ร้อนและแสงแดดที่แผดเผาทำให้อาการของสุนัขนั้นไม่ดีเลย มันหอบและคาดเดาได้ไม่ยากเลยว่าถ้าติดอยู่ในนั้นอีกเพียงไม่นานก็คงจะเกิดอาการฮีทสโตรกอย่างแน่นอน

คนที่อยู่แถวนั้นได้ขอให้พนักงานช่วยประกาศตามหาเจ้าของรถ แต่รออยู่หลายนาทีก็ไม่มีใครปรากฎตัว ชายคนหนึ่งจึงได้ทำในสิ่งที่เขาต้องทำ นั่นก็คือการทุบกระจกรถ ถึงแม้ว่านั่นอาจจะทำให้เขาเดือดร้อนในภายหลัง

เมื่อทุบกระจกรถยนต์แล้วพลเมืองดีคนนี้ก็รีบเข้าไปพาตัวเจ้าตูบออกมาทันที ซึ่งเขาต้องปีนเข้าไปทางหน้าต่างและปลดล็อครถยนต์ รวมทั้งพยายามปลอบเจ้าตูบที่กำลังหวาดระแวงเพราะมีผู้คนมากมายมุงดูอยู่ด้วย

แต่การกระทำที่กล้าเสี่ยงของเขาก็ทำให้เจ้าตูบสามารถออกมาจากรถได้ทันเวลาก่อนที่มันจะเป็นอะไรไป และเมื่อตำรวจมาถึงพวกเขาก็ไม่ได้แจ้งข้อหาหรือว่ากล่าวตักเตือนอะไรชายคนนี้สำหรับการทุบรถ แต่ได้ตักเตือนเจ้าของสุนัขที่ตามมาในภายหลังว่าพวกเขาไม่ควรปล่อยสุนัขเอาไว้ในรถยนต์กลางแดดแบบนี้เลย

ที่มา: thedodo