กลุ่มเพื่อนล่องเรืออยู่กลางทะเล และได้ช่วยเจ้าตูบที่กำลังพยายามเอาชีวิตรอด

ขณะที่กลุ่มเพื่อนล่องเรืออยู่กลางทะเล พวกเขาก็ได้พบเจอสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอมาก่อน นั่นก็คือสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และจุดที่พวกเขาพบเจ้าตูบก็อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ล่องเรืออยู่กลางทะเลอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งคนบนเรือสังเกตเห็นบางสิ่งที่ลอยอยู่ ตอนแรกพวกเขาคิดว่าเป็นหมวกที่มีรูปร่างแปลกๆ เท่านั้น ก่อนจะเข้าไปใกล้และพบว่ามันคือสุนัขตัวหนึ่ง

คุณ Bryn Crowell และกลุ่มเพื่อนออกไปล่องเรือใกล้กับชายฝั่งฟลอริดา แต่ขณะที่กำลังทำกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน พวกเธอก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างลอยอยู่ไม่ไกลนัก ตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นเพียงหมวกใบหนึ่ง

เมื่อเข้าไปใกล้ก็พบว่าหมวกที่มีรูปร่างประหลาดใบนี้ไม่ใช่หมวกแต่อย่างใด แต่มันคือสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังพยายามลอยตัวอยู่กลางทะเลที่กว้างใหญ่ ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหนและเพราะเหตุใดจึงมาอยู่ที่นี่

ไม่รอช้าเพื่อนคนหนึ่งรีบกระโดดลงไปช่วยชีวิตเจ้าตูบทันที จากนั้นพวกเขาก็รีบรับตัวมันขึ้นมาบนเรือ เคราะห์ดีที่เจ้าตูบไม่ได้เป็นอะไรมาก มันแค่เหนื่อยล้าและเปียกปอนเพราะน่าจะลอยอยู่กลางน้ำมาเป็นเวลานานแล้ว

ที่ปลอกคอของเจ้าตูบมีชื่อและเบอร์โทรเจ้าของเขียนติดไว้ คุณ Bryn Crowell จึงรีบโทรไปหาพวกเขาทันที เสียงจากปลายสายฟังดูวุ่นวายและกังวลมาก พวกเขาดีใจจนร้องไห้เมื่อได้ยินว่ามีคนพบสุนัขของตนเอง

เจ้าของสุนัขตัวนี้ซึ่งมีชื่อว่าเจ้า Zuko เล่าว่าพวกเขาก็ออกมาล่องเรือกลางทะเลเช่นกัน แต่เจ้าตูบแอบกระโดดลงจากเรือตอนที่ไม่มีคนเห็น และพวกเขาเองก็กำลังขับเรือวนไปตามเส้นทางเดิมเพื่อตามหามัน

พวกเขายังบอกอีกว่า Zuko ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ปกติมันมักจะนอนอยู่บนเรือเฉยๆ แต่พวกเขาก็รับรองว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และส่งภาพ Zuko กับเสื้อชูชีพตัวใหม่ของมันมาให้คุณ Bryn Crowell อีกด้วย

ที่มา: thedodo