วีรกรรมของน้องบุญโชค แมวที่หลงทางมาและยึดโซนหน้ารถเป็นของตัวเองแล้ว

การมีแมวเข้ามาในชีวิตของเราสักตัวมักจะมีส่วนช่วยให้ชีวิตของเรามีสีสันขึ้นมาก และยิ่งหากแมวตัวนั้นเป็นตัวที่เราได้ช่วยชีวิตเค้าเอาไว้เพราะโชคชะตานำพาไป ก็ยิ่งจะทำให้เรารักเค้ามากเลยทีเดียว

โดยต้องยอมรับว่าไม่ใช่แมวทุกตัวที่จะมีโชคชะตาราบรื่นตั้งแต่ต้น และแม้แต่แมวบางตัวก็หลงทางมา ซึ่งการที่แมวเหล่านั้นได้มาพบกับเจ้านายที่ดีก็นับว่าพวกเค้ามีบุญเป็นอย่างยิ่ง

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวของคุณ Ssn Ampare ที่เธอได้เล่าเอาไว้ว่า “มีใครจำบุญ​โชคแมวหลงได้ไหมคะ ที่เจอน้องใต้ท้องรถตอนนี้อาทิตย์​กว่าแล้วครองใจทุกคนในบ้านเรียบร้อย”

ซึ่งต้องบอกเลยว่าน้องบุญโชคผู้นี้ เข้ากับที่บ้านได้ดีมาก แถมเจ้าตัวเล็กก็ยังน่ารักแบบสุดหัวใจ โดยทุกวันนี้เช้าบุญโชคสนิทกับลูกสาวของเธอเป็นที่สุดและทุกวันที่ไปโรงเรียน เจ้าบุญโชคก็ต้องตามรับตามส่งทุกวันเลย

และทุกครั้งที่เค้าขึ้นมาบนรถ เค้าก็ชอบนั่งอยู่ตรงบริเวณหน้ากระจกรถเสมอ มันเป็นมุมโปรดของเค้าและเมื่อไหร่ก็ตามที่จะพาลง น้องก็จะส่งเสียงประท้วงจนยึดมุมนี้เป็นจุดประจำไปเป็นที่เรียบร้อย

แล้วหลังจากที่มีเพื่อนๆเข้ามาเห็นน้องบุญโชค ก็นำแมวที่บ้านของตนมาแบ่งปันความน่ารักเช่นกัน อย่างคุณ วิมล กันแม้น ก็เข้ามาบอกว่าน้องแมวที่บ้านของตนก็ชอบมุมนี้เช่นกัน

ต้องบอกเลยว่าเจ้าบุญโชค มีบุญสมชื่อเพราะได้พบกับเจ้านายที่พร้อมเข้ามาดูแลพอดี มิฉะนั้นน้องคงลำบากแย่ ขอชื่นชมมนุษย์ใจดีที่ได้ช่วยชีวิตเจ้าตัวเล็กเอาไว้ และเชื่อเลยว่าเค้าจะเติบโตต่อไปได้อย่างงดงามแน่นอน

ที่มา: Ssn Ampare