เผยบันทึกภาพลูกแมวหลงทางบนถนน และชายใจดีเดินไปช่วยเจ้าตัวเล็ก

ภาพถ่ายจาก Google Street View ไม่ได้มีประโยชน์แค่ในเรื่องของการระบุพิกัดของถนนหนทางหรือสถานที่ต่างๆ เท่านั้น แต่บางครั้งมันก็สามารถบันทึกเรื่องราวที่แสนมหัศจรรย์และน่าประทับใจเอาไว้ได้แบบนี้

นี่คือเรื่องราวน่าประทับใจที่ถูกบันทึกเอาไว้ใน Google Street View หรือการแสดงสภาพแวดล้อมเสมือนบน Google Maps ที่ทำให้เราสามารถมองเห็นพิกัดต่างๆ ได้เหมือนจริง ซึ่งบางครั้งมันก็สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะที่มีการถ่ายภาพเพื่อนำข้อมูลไปใส่ลงใน Google Maps ได้ด้วยเช่นกัน

นี่คือภาพจาก Google Street View บนถนนสายหนึ่งในเมืองมาลากา (Málaga) ประเทศสเปน ที่บันทึกภาพของแมวเหมียวที่โดดเดี่ยวและดูเหมือนกำลังหลงทางตัวนี้เอาไว้ได้ โดยมันนั่งอยู่บนถนนที่พลุกพล่านตามลำพัง

แต่ภาพที่ Google บันทึกเอาไว้ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะเมื่อเลื่อนไปดูอีกมุมหนึ่ง ก็เห็นรถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่ริมถนนไม่ไกลจากตัวของเจ้าเหมียวมากนัก และหลังจากนั้นก็มีชายคนหนึ่งเดินลงมาจากรถของเขา

ชายคนดังกล่าวเดินตรงไปยังแมวเหมียวที่นั่งอยู่ริมถนนอย่างโดดเดี่ยวและอันตราย เห็นได้ชัดเจนว่าเขาตั้งใจจอดรถเพื่อลงไปช่วยลูกแมวตัวนี้ ที่กำลังหลงทางและไม่น่าจะหาทางออกไปจากถนนด้วยตัวเองได้

ภาพที่บันทึกเอาไว้ได้นั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเขาเดินไปช่วยแมวเหมียวและยอมเสี่ยงอันตรายด้วยตนเอง ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครทราบเหตุการณ์หลังจากนั้น แต่ก็รู้ได้ว่าตอนนี้เจ้าเหมียวคงจะปลอดภัยแล้ว

บางครั้ง Google Street View ก็ไม่เพียงบันทึกภาพถนนหนทางหรือสถานที่ต่างๆ เอาไว้ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถบันทึกภาพที่อบอุ่นและน่าประทับใจอย่างเช่นเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo