วอลลาบีจิ๋ว 7 ตัวถูกช่วยมาจากไฟป่า ตอนนี้ปลอดภัยและมีความสุขกับที่นอนใหม่มาก

สัตว์จำนวนมากต้องการความช่วยเหลือจากไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลีย เพราะพวกมันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้โดยเฉพาะลูกสัตว์ที่ขาดแม่ เช่นเดียวกับเจ้าตัวน้อยเหล่านี้ที่ตอนนี้อยู่ในสถานที่ปลอดภัยแล้ว

ลูกวอลลาบี 7 ตัวได้ถูกช่วยเหลือมาจากสถานการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลีย และตอนนี้พวกมันก็อยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญแล้ว ถึงแม้ว่าจะขาดแม่และต้องจากบ้านมา แต่พวกมันก็ค่อยๆ ปรับตัวได้ดีขึ้นทุกวัน

The Agile Project คือโครงการที่ได้ช่วยเหลือลูกวอลลาบีน้อย 7 ตัวนี้ วอลลาบีเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายจิงโจ้ โดยพวกมันเป็นสายพันธุ์ที่ใกล้เคียงกันแต่วอลลาบีจะตัวเล็กกว่า โดยเฉพาะลูกวอลลาบีที่ตัวเล็กจิ๋วมาก

วอลลาบีทั้ง 7 ได้รับความช่วยเหลือและส่งมาอยู่ในสถานที่ปลอดภัย ที่มีอาสาสมัครคอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิด เพราะวอลลาบีทั้ง 7 ตัวนั้นสูญเสียแม่ของมันไป ทำให้ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษกว่าสัตว์ตัวอื่นๆ

ตอนแรกที่มาถึงนั้นวอลลาบีน้อยทั้ง 7 ตัวค่อนข้างหวาดระแวงและกลัวมาก เพราะไม่ได้อยู่กับแม่และอยู่ในสถานที่ที่มันไม่คุ้นเคย แต่ผ่านไปไม่นานก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าพวกมันมีความเข้มแข็งสุดๆ

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครพยายามทำทุกวิถีทางให้เจ้าวอลลาบีน้อยนั้นรู้สึกเหมือนอยู่บ้านของมันเอง พวกเขาจึงได้เอาสระน้ำสำหรับเด็กมาตั้งไว้ จากนั้นก็เอาผ้านุ่มๆ ใส่ลงไป เพื่อให้เจ้าวอลลาบีได้นอนพักผ่อน

หลังจากเริ่มปรับตัวได้แล้วเจ้าวอลลาบีน้อยทั้ง 7 ก็ดูมีความสุขมาก โดยเฉพาะตอนที่อยู่ในที่นอนอันใหม่ที่แสนนุ่มนิ่มของพวกมัน จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่จึงได้เริ่มตั้งชื่อให้กับพวกมันทีละตัว

วอลลาบีตัวผู้ 2 ตัวได้ชื่อว่า Andrew และ Geoffrey ตามชื่อของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่สละชีวิตในสถานการณ์ไฟป่า ส่วนตัวอื่นๆ ถูกตั้งชื่อตามดาราคนดังที่ได้บริจาคเงินจำนวนมากและช่วยกระจายข่าวขอความช่วยเหลือให้ชาวโลกได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย จนผู้คนทั่วโลกหันมาสนใจและส่งความช่วยเหลือมามากมาย ได้แก่ Chris Hemsworth, Ash Barty, Margot Robbie, Celeste Barber และ Rebel Wilson

ที่มา: thedodo