เจ้าแมวจรได้รักษาอาการบาดเจ็บ และกลับมารายงานตัวว่าตนแข็งแรงดีแล้วนะมนุษย์

น้องแมวบางตัวก็รักอิสระมาก ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะหิว ป่วย และต้องการความช่วยเหลือ แต่เมื่อได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว เจ้าเหมียวก็ยังอยากกลับไปใช้ชีวิตอย่างอิสระนอกบ้านอยู่เหมือนเดิม

เรื่องราวของแมวจรที่มีนิสัยรักอิสระ ถึงแม้ว่าบางครั้งเจ้าเหมียวจะต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ แต่เมื่ออาการของมันดีขึ้นก็ยังเลือกที่จะกลับไปใช้ชีวิตนอกบ้านเหมือนเดิม แค่แวะเวียนมาทักทายบางครั้งเท่านั้นเอง

เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านคน แต่วันหนึ่งมันได้รับบาดเจ็บและต้องการความช่วยเหลือ คนใจดีจึงเจ้าเหมียวไปรักษาตัว และเมื่ออาการดีขึ้นแล้วก็พามันกลับมาดูแลที่บ้าน

แต่ไม่นานเจ้าเหมียวก็หลุดและวิ่งหนีหายไป ทำให้คนที่ช่วยเหลือมันรู้สึกเป็นห่วง แต่ไม่นานมันก็แวะกลับมาทักทายเหมือนจะบอกว่าอาการดีขึ้นแล้ว เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Saranya Ket-udom

น้องแมวอีกตัวที่เคยเป็นแมวจรเช่นกัน และเพิ่งมีคนรับมันมาเลี้ยงในบ้าน เริ่มต้นจากพาเข้าบ้านแค่บางครั้งบางคราว จนเจ้าเหมียวปรับตัวได้ก็ให้อยู่ด้วยกันอย่างถาวร ภาพจากคุณ Prapatsorn Wongsomjeen

น้องแมวสลิดมักจะเป็นแมวที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน พวกมันก็มักจะหาโอกาสแอบหนีออกไปเที่ยวเล่นเสมอ เหมือนกับน้องแมวของคุณ Thitiluk Khurphuk

แมวจรตัวผู้ที่ใช้ชีวิตด้วยตัวเองมาตลอด อาจจะมีนิสัยรักอิสระมากๆ ทำให้การพาพวกมันเข้าบ้านเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก จึงต้องใช้เวลาและความอดทน ภาพความน่ารักจากคุณ Naiyana Boontawekij

ที่มา: Saranya Ket-udom