พบกับความน่ารักปนน่าเห็นใจของ Luhu แมวเหมียวที่มีใบหน้าเหงาเป็นที่สุด

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอเมื่อได้เห็นความน่ารักของพวกมัน แต่ก็มีแมวบางตัวที่ถึงแม้ว่ามันจะน่ารักและไม่ได้พบเจอกับเรื่องราวที่โหดร้าย แต่ใบหน้าของมันก็ทำให้เรารู้สึกสงสารได้แบบนี้

พบกับความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เรารู้สึกเศร้าได้อย่างแปลกๆ ของแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Luhu ที่อาศัยอยู่ในปักกิ่ง ประเทศจีน กับคุณ Maggie Liu เจ้าของมัน และมีชื่อเสียงโด่งดังเพราะใบหน้าที่ไม่เหมือนใคร

Luhu เป็นแมวเหมียวที่นอกจากจะน่ารักเหมือนแมวทั่วไปแล้ว ใบหน้าของมันยังดูเศร้าสร้อยอยู่ตลอดเวลา เมื่อเห็นหน้าของมันแล้วก็ทำให้เราอดรู้สึกสงสารหรือรู้สึกเศร้าตามไปด้วยไม่ได้

ถึงแม้ว่า Luhu จะเป็นแมวที่อารมณ์ดีและมีความสุขอยู่ตลอดเวลา แต่ใบหน้าของมันที่มีดวงตาและหางคิ้วตกลงมานั้น กลับทำให้มันดูเศร้าอย่างประหลาดเหมือนจะร้องไห้ได้ทุกเมื่อ

นี่คือภาพของ Luhu ที่ทำหน้าปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือหน้าของมันที่ทำให้มันมีอารมณ์เศร้า จนเห็นแล้วรู้สึกสงสาร ทั้งๆ ที่มันไม่ได้กำลังเศร้าหรือเสียใจอะไรเลย

แม้แต่ตอนที่แลบลิ้นมันก็ยังดูเศร้า ทั้งๆ ที่แมวปกติถ้าหากว่าพวกมันแลบลิ้นก็จะดูน่ารักและกวน แต่เจ้า Luhu กลับดูเศร้าเหมือนเช่นเคย

นอกจากมันจะดูน่าสงสารเพราะใบหน้าที่เศร้าตลอดเวลาแล้ว ผู้คนมากมายก็ยังตกหลุมรักมัน เพราะมันเศร้าแต่มันก็น่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปว่าแมวตัวอื่นเลย

ความเศร้ากลายเป็นเอกลักษณ์ของ Luhu ที่ทำให้มันโดดเด่นกว่าแมวตัวอื่นๆ และมีชื่อเสียงโด่งดังมากในโลกออนไลน์จนถูกนำไปทำเป็น meme ด้วย

เมื่อได้เห็นหน้ามันก็ทำให้ผู้คนอดรู้สึกสงสารและเห็นใจมันไม่ได้ ทั้งที่มันก็ไม่ได้มีเรื่องอะไรให้เศร้าเลย จนมันได้ฉายาว่าแมวที่เศร้าที่สุดในโลก

ปัจจุบันอินสตาแกรมของคุณ Maggie Liu ที่ลงภาพของ Luhu และแมวตัวอื่นๆ ของเธอเป็นประจำนั้นมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 163k แล้ว

สามารถติดตามชมภาพความน่ารัก แต่ขณะเดียวกันก็เศร้าสร้อยจนน่าสงสารของเจ้าเหมียวที่เศร้าที่สุดในโลกอย่าง Luhu ได้ทางอินสตาแกรม @lanlan731

ที่มา: boredpanda