เจ้าตูบเหงาเพราะอยากออกไปวิ่งเล่นกับเด็กแถวบ้าน แต่ยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคม

ช่วงเวลาของการกักตัวอยู่ในบ้านและการรักษาระยะห่างทางสังคม ไม่ได้ทำให้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่รู้สึกเหงาและเบื่อ แต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข ที่ปกติแล้วพวกมันมักจะได้รับความรักจากคนอยู่เสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่าเห็นใจของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่การกักตัวและการรักษาระยะห่างทางสังคมเนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้มันทั้งเหงาและเศร้า โดยเฉพาะเมื่อได้ยินเสียงเด็กๆ เล่นกันในที่ไกลออกไป

Big Poppa เป็นสุนัขพันธุ์อิงชิลบูลด็อกวัย 3 ปี ที่มีนิสัยร่าเริงและเข้ากับคนได้ง่าย ปกติในเวลาว่างมันมักจะออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านเสมอ แต่การรักษาระยะห่างทางสังคมและการล็อคดาวน์ทำให้มันไม่มีโอกาสแบบนั้นอีก

สิ่งเดียวที่ Big Poppa ทำได้คือการออกมานั่งอยู่นอกระเบียงห้องของมันเอง ซึ่งก็ทำให้มันสดชื่นขึ้นมาได้บ้าง แต่เมื่อมันได้ยินเสียงของเด็กๆ ที่กำลังเล่นบาสเกตบอลกันอยู่ที่ระเบียงห้องของพวกเขาก็ทำให้มันเศร้าใจ

Big Poppa ได้ยินเสียงเด็กๆ เล่นกันอย่างสนุกสนานแต่มันไม่สามารถไปเล่นกับพวกเขาได้ ทำให้มันมีท่าทางเศร้าและหงอยลงไปทันที จนคุณ Rashida Ellis ผู้เป็นเจ้าของสังเกตเห็นและได้ถ่ายภาพของมันเอาไว้

เมื่อเธอโพสต์ภาพความเศร้าของเจ้าตูบลงไปบนโลกออนไลน์ ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความเห็นอกเห็นใจเจ้าตูบที่กำลังเหงา และยังฝากความรักมาให้กับมันอีกมากมายจากทั่วโลกเลยทีเดียว

แต่ถึงแม้ว่า Big Poppa จะเศร้า แต่คุณ Rashida ก็ไม่ปล่อยให้มันเศร้าอยู่นาน เธอพยายามชวนมันวิ่งเล่นและเอาขนมให้มันกิน ทำให้เจ้าตูบลืมความหมองไปจนหมดสิ้น ถึงแม้ว่าจะยังต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านก็ตาม

ที่มา: boredpanda