เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือแมวพันธุ์หายาก และพวกมันก็ได้ให้กำเนิดทายาทจิ๋วอีก 2 ตัว

การช่วยชีวิตแมวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะชีวิตทุกชีวิตนั้นมีคุณค่าและควรที่จะได้รับความช่วยเหลือ และบางครั้งมันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่พิเศษยิ่งกว่าการช่วยชีวิตแมวทั่วไป เพราะมันอาจจะเป็นแมวตัวจิ๋วที่หายากนั่นเอง

นี่คือเรื่องราวการช่วยเหลือแมวเหมียว ที่ไม่ใช่แมวไร้บ้านธรรมดาทั่วไป แต่เป็นแมว Rusty-Spotted Cat ที่เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ และความน่ารักของพวกมันยังมาเป็นครอบครัวที่มีทั้งพ่อแม่และลูกแมวน้อยตัวจิ๋ว

Porfell Wildlife Park and Sanctuary ในประเทศอังกฤษ ได้ทำการช่วยเหลือแมวเหมียวครอบครัวหนึ่ง และพวกมันไม่ใช่แมวบ้านธรรมดาทั่วไป แต่เป็นแมวสายพันธุ์ Rusty-Spotted Cat ที่เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือแมว Rusty-Spotted Cat คู่หนึ่งพร้อมกับลูกน้อยของมัน ที่โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ลูกแมวน้อยจึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและสามารถเล่นซนได้ในเวลาเพียงไม่นาน

หลังจากเข้ามาอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ลูกแมว Rusty-Spotted Cat ก็สำรวจไปทั่วบริเวณโดยมีแม่มันคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง และภาพความน่ารักของพวกมันก็ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ด้วย

ผู้คนจำนวนมากต่างก็เข้ามาชมภาพความน่ารักของแมวเหมียวครอบครัวนี้ ที่มีความแตกต่างจากแมวธรรมดา มันดูปราดเปรียวและสง่างามคล้ายกับเสือ แต่ก็มีขนาดตัวเล็กมาก โดยมีความยาวประมาณ 35–48 เซนติเมตร

นอกจากนี้พวกมันยังเป็นแมวที่หายาก และถูกจัดให้เป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งการให้กำเนิดลูกน้อยสองตัวของแมวคู่นี้ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Rusty-Spotted Cat Conservation Breeding Programme ด้วย

นอกจากพวกมันจะหายากและมีความสวยงาม ก็ยังน่ารักถูกใจทุกคนจนโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน

ที่มา: boredpanda