เจ้าตูบเก็บตัวอยู่ในบ้าน แต่ก็ยังมี “โรมิโอ” โผล่มาที่ระเบียงบ้านจนทั้งคู่ตกหลุมรักกัน

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามและสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่เว้นแม้แต่สัตว์โลกน่ารักอย่างสุนัข ที่ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่แต่ในบ้าน แต่สุนัขตัวหนึ่งก็ยังได้พบกับสุนัขอีกตัวที่เป็นเหมือนโรมิโอของมันเลย

Ramona คือสุนัขของคุณ Paula Sáenz de Viteri และ Karla Cadena ที่ในช่วงนี้มันไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกไปเดินเล่นเนื่องจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งก็ทำให้เจ้าตูบรู้สึกเหงาและอ้างว้างได้ไม่น้อย

จนกระทั่งวันหนึ่งในขณะที่คุณ Paula และเจ้า Ramona กำลังนั่งเล่นอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านของตนเอง ทั้งสองก็สังเกตเห็นสายตาของสุนัขอีกตัวหนึ่งที่จ้องมองมา โดยเฉพาะ Ramona ที่เกิดอาการตื่นเต้นขึ้นมาทันที

นอกจากจะตื่นเต้นที่ได้พบกับสุนัขตัวอื่นบ้างหลังจากต้องอยู่ตัวเดียวมาสักพัก ดูเหมือนว่า Ramona และสุนัขอีกตัวนั้นจะมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ และเรื่องราวของทั้งสองก็เหมือนกับโรมิโอและจูเลียตเลย

โรมิโอได้มาพบกับจูเลียตที่ระเบียงของจูเลียตเอง กลายเป็นเรื่องราวความรักและโรแมนติกระหว่าง Ramona และสุนัขอีกตัวหนึ่งที่ในภายหลังทราบว่าเป็นสุนัขของช่างไม้ที่เปิดร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านของมัน

เมื่อได้ทราบดังนั้นคุณ Paula จึงได้ตัดสินใจพาเจ้า Ramona ออกไปเจอกับสุนัขตัวนี้ที่เป็นเหมือนโรมิโอของมัน ซึ่งทั้งสองก็ดีใจมากที่ได้พบกันอีกครั้ง และยังเข้ากันได้ดีเหมือนเดิมไม่ต่างจากครั้งแรกที่ได้เจอกันเลย

ที่มา: thedodo