อดีตแมวจรที่เข้ากับใครไม่ได้ ได้เจอกับแมวที่เป็นเหมือนจูเลียตสำหรับตน

อดีตแมวจรตัวหนึ่งพบเจอกับความลำบากในการหาบ้าน เพราะมันเข้ากับแมวตัวอื่นได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่วันหนึ่งเรื่องราวก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่าโรมิโอได้พบเจอกับแมวที่เป็นเหมือนจูเลียตสำหรับมัน

เรื่องราวของอดีตแมวจรที่พบเจอกับความลำบากในการหาบ้านใหม่ เพราะมันเข้ากับแมวตัวอื่นไม่ได้เลย แต่วันหนึ่งเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับแมวที่สามารถเข้ากันได้ดีมาก เหมือนพวกมันเกิดมาเพื่ออยู่ด้วยกันอย่างแท้จริง

แมวจรตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ในละแวกชุมชนแห่งหนึ่งมานานแล้ว กระทั่งพลเมืองดีได้พบมัน เธอพยายามใช้เวลาหลายเดือนในการสร้างความไว้ใจ จนสามารถจับเจ้าเหมียวและพามันไปอยู่ในที่ปลอดภัยได้ในที่สุด

เธอพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ จากนั้นก็ส่งมันไปอยู่ในความดูแลของ Sparkle Cat Rescue และเนื่องจากพวกเขาได้รับมันมาในวันวาเลนไทน์พอดี จึงตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ว่า Romeo

หลังจาก Romeo ได้ทำหมันและฉีดวัคซีนแล้ว มันก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานหลายปี แต่เจ้าเหมียวก็สร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกับคนได้อย่างรวดเร็ว

แต่เจ้าเหมียวกลับเข้ากับแมวตัวอื่นได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก และเนื่องจากมันเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (FIV) มันจึงไม่สามารถอยู่ร่วมกับแมวที่อาจจะทะเลาะและกัดกันได้ การหาบ้านใหม่ให้กับ Romeo จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

จนกระทั่งวันหนึ่งเรื่องราวก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อมีแมวเหมียวอีกตัวเข้ามา เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Carmella มันเป็นแมวที่อ่อนหวานและเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดีมาก และมันก็เข้ากับ Romeo ได้ ไม่เหมือนกับแมวตัวอื่น

Carmella และ Romeo ทักทายกันอย่างเป็นมิตรตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอหน้า และเนื่องจาก Carmella เป็นแมวที่เรียบร้อย Romeo จึงไม่รู้สึกว่า Carmella เป็นอันตราย ทำให้พวกมันไม่ได้คิดที่จะทะเลาะหรือกัดกันเลย

จากแมวที่เข้ากับแมวตัวอื่นไม่ได้ Romeo ก็ได้พบเพื่อนที่มันสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน มันมักจะเป็นฝ่ายหลอกล่อให้ Carmella วิ่งไล่ตาม เจ้าเหมียวทั้งสองรักและผูกพันกันมากในเวลาเพียงไม่นาน

และเมื่อได้เจอกับแมวที่สามารถเข้ากันได้ดีแล้ว ผู้ดูแลก็หวังว่าพวกมันจะได้พบเจอบ้านใหม่ที่พร้อมรับแมวทั้งสองตัวไปพร้อมกัน เพื่อให้เจ้าแมวเหมียวทั้งสองได้มีบ้านใหม่และเจ้าของคนใหม่และอยู่ด้วยกันไปตลอด

ที่มา: lovemeow