ความซึ้งและอบอุ่นหัวใจ เมื่อคุณยายได้พบแมวเหมียวที่หายไปนานหลายปีอีกครั้ง

การต้องพลัดพรากจากสัตว์เลี้ยงที่เรารักเป็นเรื่องที่ทำให้คนรักสัตว์เจ็บปวดใจมากที่สุด โดยเฉพาะเมื่อต้องแยกจากกันเป็นเวลานานหลายปี โดยไม่รู้ชะตากรรมของสัตว์เลี้ยงเลยว่าพวกมันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

นี่คือเรื่องราวของหญิงชราที่ต้องแยกจากแมวเหมียวแสนรักที่เลี้ยงเอาไว้เป็นเวลานานหลายปีด้วยกัน หลังประสบเหตุแผ่นดินไหวที่อิตาลี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคุณยายก็พยายามตามหาเจ้าเหมียวเสมอ

เวลาผ่านไปหลายปีนับตั้งแต่วันแรกที่พลัดพรากจากกันเพราะเหตุแผ่นดินไหว ที่ทำให้คุณยายต้องอพยพออกจากบ้าน และท่ามกลางสถานการณ์ชุลมุนวุ่นวายเจ้าเหมียวสุดที่รักของคุณยาย Dora ก็หายตัวไป

จนกระทั่งวันหนึ่งคุณยาย Dora ก็ได้พบกับเจ้าเหมียวสุดที่รักอีกครั้ง เป็นเวลานานหลายปีนับตั้งแต่วันที่ต้องแยกจากกัน โดยคุณยายเองก็ไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะมีโอกาสได้พบเจอกับแมวเหมียวที่หายไปอีกแล้ว

การได้กลับมาพบกันอีกครั้งทำให้คุณยายทั้งมีความสุขและดีใจมาก ทั้งคู่เข้ามาหากันด้วยความคิดถึง เจ้าเหมียวเอาหัวของมันถูกับศีรษะและใบหน้าของคุณยายไม่ยอมหยุด ซึ่งเป็นวิธีการแสดงความรักของแมวนั่นเอง

ภาพที่ชวนซาบซึ้งและอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นหลังจากเรื่องเลวร้ายได้ผ่านพ้นไป คุณยายที่ออกตามหาเจ้าเหมียวมาตลอดแต่ไม่คิดว่าจะได้พบกับมันอีกแล้ว แต่วันหนึ่งเรื่องราวปาฏิหาริย์ก็เป็นจริงขึ้นมาได้

ไม่มีใครรู้เลยว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเจ้าเหมียวไปอยู่ที่ไหน แต่มันดูแข็งแรงและอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี จึงน่าจะมีคนช่วยดูแลมัน และเมื่อพาไปตรวจสุขภาพก็พบว่าร่างกายของเจ้าเหมียวยังแข็งแรงเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo