รวมวีรกรรมความฮาและโดดเด่น ของเหล่าน้องหมาในตระกูล “รีทรีฟเวอร์”

สุนัขแต่ละสายพันธุ์ต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง แต่ก็ยังมีสุนัขบางสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากกว่าสายพันธุ์อื่น หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าตูบตระกูลรีทรีฟเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นโกลเด้นหรือลาบราดอร์ที่น่ารักไม่แพ้กัน

ภาพความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์ โดยเฉพาะโกลเด้นรีทรีฟเวอร์และลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ ที่มีทั้งความน่ารัก ติงต๊อง แสบซน ฉลาดแสนรู้ และมีจิตใจที่งดงามจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

สุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์ได้รับความนิยมในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ขณะที่บางสายพันธุ์ก็ได้รับความนิยมแค่ในบางประเทศ แต่บรรดารีทรีฟเวอร์กลับเป็นสุนัขที่เราสามารถพบเจอได้ทุกที่เลยทีเดียว

ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้พวกมันได้รับความนิยม ก็คือนิสัยที่น่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนในบ้าน คนแปลกหน้า หรือแม้แต่สัตว์ชนิดอื่น พวกมันก็ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายหรือรังแกใครเลย

นอกจากนี้พวกมันยังมีความตลก รีทรีฟเวอร์นั้นเป็นสุนัขที่ขี้เล่นและซนมาก แต่ก็มีความใสซื่อยิ่งกว่าสุนัขพันธุ์เล็กหลายๆ พันธุ์ ทำให้บางครั้งพวกมันก็ทั้งดูซื่อและบื้อไปพร้อมกันด้วย

แต่แน่นอนว่านอกจากความตลกแล้ว ถ้าเราฝึกให้ดี รีทรีฟเวอร์ก็จะเป็นสุนัขที่มีประโยชน์มาก เพราะพวกมันมีความฉลาดแสนรู้จนสามารถช่วยงานมนุษย์ได้หลากหลายอย่างเลย

สีขนของสุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์ยังมีความโดดเด่นมาก เพราะพวกมันจะมีขนเป็นสีใดสีหนึ่งเท่านั้น ไม่มีลายจุดหรือลายแต้ม อย่างเช่นสีทอง น้ำตาล หรือดำ แต่บางตัวก็มีความพิเศษด้วยปานสีดำแบบเจ้าตัวนี้

สุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์นั้นชอบเล่นน้ำ ไม่ว่าจะเป็นโกลเด้นหรือลาบราดอร์เราก็ต้องทำใจเมื่อมีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำ แม่น้ำ หรือแอ่งน้ำ พวกมันก็พร้อมที่จะกระโจนลงไปได้ทุกเมื่อ

หน้าตาของพวกมันก็น่ารักไม่แพ้สุนัขพันธุ์ไหน ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่ แต่ก็มีหน้าตาที่บ้องแบ๊ว ขนยาว และตัวแน่นน่ากอด ทำให้พวกมันติดอันดับสุนัขที่น่ารักที่สุดในความคิดของคนส่วนใหญ่

ไม่ว่าจะยังเป็นลูกสุนัขหรือจะเป็นสุนัขที่โตเต็มวัย เหล่ารีทรีฟเวอร์ทั้งหลายก็ยังคงน่ารัก ขี้อ้อน และทำตัวเหมือนเด็กเสมอ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ซนหรือปั่นป่วนมากเกินไปจนทำให้เราปวดหัว

พวกมันเป็นสุนัขที่สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วมาก โดยเฉพาะถ้าเราสอนมันตั้งแต่เด็ก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่โตขึ้นมาในบ้านที่มีแต่แมว ทำให้มันชอบนอนขดตัวในกล่องเหมือนแมวด้วย

เหล่ารีทรีฟเวอร์ทั้งหลายจะน่ารักเป็นพิเศษถ้าพวกมันอยู่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน เพราะพวกมันเป็นสุนัขที่นิสัยดีและเป็นมิตร จึงรักใคร่กลมเกลียวกันในหมู่เพื่อนฝูงหรือพี่น้องเช่นกัน

ถ้าต้องการสุนัขที่จงรักภักดีและรักเรามาก ไม่ว่าจะเป็นโกลเด้นหรือลาบราดอร์ล้วนเป็นตัวเลือกที่ดี อย่างเช่นภาพของเจ้าตัวนี้ที่ดีใจจนตัวลอยเมื่อได้พบหน้าเจ้าของที่ไม่ได้เจอกันนานหลายเดือน

สุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์ยังสามารถทำหน้าที่เป็นสุนัขช่วยเหลือคนได้ และเราสามารถพาพวกมันไปด้วยได้ในทุกๆ ที่ถ้าได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ซึ่งพวกมันแทบจะไม่สร้างความวุ่นวายในที่สาธารณะเลย

สุนัขพันธุ์นี้เหมาะกับทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่มีเด็ก คนชรา หรือสัตว์เลี้ยงตัวอื่นอยู่แล้ว เจ้ารีทรีฟเวอร์ทั้งหลายก็จะสามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวของคุณได้อย่างง่ายดายมาก

ปิดท้ายด้วยความน่ารักแสนรู้ของเจ้าตูบโกลเด้น ที่ถูกเจ้าของฝึกให้คาบตุ๊กตาหรือของเล่นมาต้อนรับทุกคนที่มาที่บ้าน จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่มันโปรดปรานและไม่เคยพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ที่มา: boredpanda