แมวจรได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี และมันก็ช่วยดูแลลูกแมวน้อยตัวอื่นต่อ

แมวตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ถึงแม้มันจะเคยเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมาก่อน แต่นอกจากเจ้าเหมียวจะเป็นมิตรและรักทุกคน มันก็ยังทำหน้าที่คอยดูแลช่วยเหลือลูกแมวจรตัวอื่นที่เข้ามาทีหลังด้วย

เรื่องราวของเจ้าแมวจรที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้มันได้ทิ้งชีวิตแมวข้างถนนเข้ามาเป็นแมวในบ้าน และนอกจากมันจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็วแล้ว เจ้าเหมียวก็ยังทำหน้าที่คอยดูแลช่วยเหลือลูกแมวตัวอื่นด้วย

เมื่อ Best Friends Felines ได้รับแจ้งว่ามีแมวตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาก็ไม่รอช้ารีบเดินทางไปรับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในความดูแล เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวสีขาวขนยาวที่ดวงตาสองข้างมีสีแตกต่างกัน

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Arlo มันมีอายุประมาณ 6 ปี และมันก็ต้องการบ้านที่จะสามารถพักพิงอาศัยได้ชั่วคราว อาสาสมัครชื่อว่าคุณ Amanda ที่ได้ยินเรื่องราวของเจ้าเหมียว จึงตกลงรับมันไปดูแลที่บ้านของเธอ

เจ้าเหมียว Arlo เอาแต่กินน้ำตลอดเวลา และเมื่อตรวจร่างกายก็พบว่ามันป่วยเป็นโรคเบาจืด เป็นโรคที่เกิดจากร่างกายสูญเสียการควบคุมสมดุลของน้ำ ทำให้ปัสสาวะออกมามากและยังมีอาการกระหายน้ำผิดปกติด้วย

Arlo เป็นแมวที่มีความสง่างามมาก จนไม่น่าเชื่อว่ามันจะถูกทิ้งให้กลายเป็นแมวข้างถนน ซึ่งก็น่าจะเป็นเพราะอาการป่วยของมันที่ทำให้เจ้าของเก่าไม่อยากเลี้ยงมันต่อ ทำให้ชีวิตของมันต้องพลิกผันไปแบบนี้

แต่ตอนนี้ Arlo ก็ได้รับความช่วยเหลือ และได้มาอยู่ที่บ้านของคุณ Amanda อย่างมีความสุข เจ้าเหมียวกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและร่าเริงสดใสไม่ต่างจากลูกแมว และมันยังเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดีมาก

นอกจากเจ้าเหมียวจะเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดี มันก็ยังกลายเป็นแมวพี่ใหญ่ที่คอยดูแล ช่วยเหลือ และสอนลูกแมวจรตัวอื่นๆ ที่เพิ่งเข้ามา ทำให้ลูกแมวหลายตัวติดมันมาก และคอยเดินตาม Arlo ไปทุกที่ไม่ยอมห่างเลย

Arlo สนิทกับลูกสาวของคุณ Amanda มากเป็นพิเศษ คุณ Amanda บอกว่ามันชอบเธอเพราะเป็นคนให้อาหาร แต่กับลูกสาวของเธอทั้งคู่มีสายสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกัน ทำให้เจ้าเหมียวกลายเป็นส่วนสำคัญของครอบครัว

จากแมวจรที่ถูกทิ้งเพราะอาการป่วย จนได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาใช้ชีวิตในบ้าน Arlo ก็ยังคอยดูแล ช่วยเหลือ และให้ความรักกับลูกแมวที่มีชีวิตแบบเดียวกับมัน ทำให้แมวทุกตัวมีความสุขได้อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: lovemeow