เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปช่วยลูกเสือโคร่งน้อย ที่ถูกพาไปอยู่ในกรงที่เล็กเท่ากรงน้องหมา

ลูกเสือตัวหนึ่งถูกขังเอาไว้ในกรงที่มีขนาดเล็กเท่ากับกรงของสุนัข และถูกประกาศขายทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปช่วยเหลือเจ้าเสือน้อยออกมา และพามันไปอยู่ที่ปลอดภัยชั่วคราวจนกว่าเรื่องทั้งหมดจะจบลง

ลูกเสือตัวหนึ่งถูกประกาศขายทางเว็บไซต์ เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์จึงบุกเข้าไปช่วยเหลือมันออกมา และในระหว่างที่เจ้าเสือน้อยยังไม่สามารถกลับคืนสู่ป่าได้ มันก็ได้รับการดูแลอย่างดีในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์

Southwest Wildlife Conservation Center ในรัฐแอริโซนา เป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่คอยดูแลสัตว์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นหมูป่า หมาป่า หรือไคโยตี แต่สมาชิกใหม่ที่พวกเขาเพิ่งรับมาดูแลคือลูกเสือโคร่งเบงกอล

ปกติพวกเขาจะได้ช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในแถบทะเลทรายโซนอรัน ซึ่งไม่รวมเสือโคร่งเบงกอลอย่างเจ้าเสือน้อยตัวนี้ แต่เสือตัวนี้เป็นกรณีพิเศษ เพราะเป็นเสือที่ถูกช่วยมาจากการถูกขังเอาไว้ในกรงที่เล็กเท่ากรงสุนัข

คนที่ขังมันเอาไว้ในกรงในตู้เสื้อผ้า ได้โพสต์ขายลูกเสือตัวนี้ทางอินเทอร์เน็ต เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปช่วยมันออกมา และในระหว่างที่คดียังไม่เสร็จสิ้น พวกเขาต้องให้เจ้าเสือน้อยอาศัยอยู่ในเขตแดนของอเมริกาไปก่อน

เจ้าเสือน้อยจึงได้มาอาศัยอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ชั่วคราว และถึงแม้ว่าสภาพแวดล้อมอาจจะไม่ได้เหมือนป่า แต่มันก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีที่กว้างขวางให้วิ่งเล่น และมีสระน้ำส่วนตัวให้มันเล่นได้อย่างสนุกสนาน

เจ้าเสือน้อยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาไม่นานเมื่อมันได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ตอนนี้มันอาศัยอยู่อย่างมีความสุขแตกต่างจากตอนโดนขังเอาไว้ในกรง และเมื่อคดีเสร็จสิ้นมันก็จะถูกส่งตัวไปยังที่ที่ดียิ่งกว่านี้ด้วย

ที่มา: thedodo