ลูกแมวตัวจิ๋วอยู่ตามลำพัง ได้รับความช่วยเหลือจนมีครอบครัวเป็นของตัวเอง

ลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ตามลำพังโดยไม่มีทั้งแม่แมวและพี่น้องคอยอยู่เคียงข้าง โชคดีที่พลเมืองดีคนหนึ่งผ่านมาพบมันเข้า และหลังจากตามหาครอบครัวของเจ้าเหมียวไม่พบ ก็รีบแจ้งไปยังมูลนิธิช่วยเหลือลูกแมวทันที

พบกับเรื่องราวของลูกแมวกำพร้าตัวหนึ่งที่ไม่มีทั้งครอบครัว แม่ หรือแม้แต่พี่น้อง แต่โชคดีที่มันได้เจอกับพลเมืองดีที่บังเอิญเดินผ่านมา จึงได้ถูกส่งตัวไปยังมูลนิธิช่วยเหลือลูกแมวจนทำให้มันรอดชีวิตมาได้

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบใกล้กับบ้านของพลเมืองดีคนหนึ่งในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา และหลังจากตามหาพี่น้องหรือแม่ของมันไม่เจอ เขาก็ได้ติดต่อไปยัง Sparkle Cat Rescue ที่เดินทางมารับเจ้าเหมียวทันที

สภาพของลูกแมวน้อยในตอนแรกนั้นน่าสงสารมาก มันหิวโซ เต็มไปด้วยหมัด และดวงตาข้างหนึ่งก็แทบจะลืมไม่ขึ้น แต่หลังจากได้รับการดูแลจากคุณ Sarah Kell อาสาสมัครช่วยเหลือลูกแมว มันก็ค่อยๆ แข็งแรงขึ้นมา

พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Julia Child และพบว่ามันเป็นแมวที่ชอบนวดมากๆ มันชอบกางเท้าออกแล้วนวดบนผ้านุ่มๆ โดยเฉพาะตอนกินนม ซึ่งเป็นพฤติกรรมของลูกแมวที่พยายามบีบน้ำนมของแม่แมวออกมานั่นเอง

นอกจากจะชอบนวดมากๆ แล้ว Julia Child ก็ยังเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน และร่าเริงสดใสมาก มันชอบเล่นสนุกทั้งวัน และชอบเข้ามาอ้อนคุณ Sarah เป็นประจำเพราะอยากให้เธอเกาพุงให้กับมันตลอดเวลา

ถึงแม้ว่าในช่วงแรก Julia จะอ่อนแอและบอบบางมาก แต่มันก็ค่อยๆ ฟื้นตัวจนกลายเป็นลูกแมวที่สดใส ร่าเริง และน่ารัก และพร้อมที่จะย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่ถาวรแล้ว

โชคดีที่ในขณะนั้นคุณ Marissa Carter กำลังมองหาลูกแมวอีกตัวหนึ่งมาเป็นเพื่อนกับแมวอีกตัวพอดี และเมื่อได้เห็นความน่ารักสดใสของ Julia ก็คิดว่ามันจะต้องเข้ากับ Stella แมวของเธอได้ดีอย่างแน่นอน

เจ้าเหมียวน้อย Julia จึงได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ พร้อมกับครอบครัวใหม่ที่พร้อมจะรักและดูแลมันไปตลอดชีวิต และตอนนี้ก็มีชื่อใหม่ที่น่ารักไม่แพ้ชื่อเดิมว่าเจ้าเหมียว Sola

นอกจากมันจะขี้เล่น เป็นมิตร และเข้ากับทุกคนได้อย่างรวดเร็ว มันก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนมากๆ มันชอบนอนใกล้ชิดกับคนในบ้านตลอดเวลา และบางครั้งก็ปีนขึ้นมานอนบนหน้าอกของพวกเขานานเป็นชั่วโมงเลยด้วย

ที่มา: lovemeow